16/08/2022 17:50

“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện

(NLĐO) - Công an huyện Chợ Gạo thông báo ai là nạn nhân của gã “trụ trì giả” lừa đảo trên Facebook thì cần liên lạc với điều tra viên để vụ việc sớm được điều tra, làm rõ, xử lý.

Chiều 16-8, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang tạm giam Vũ Kim Long (SN 1991; ngụ xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện - Ảnh 1.

Long bị dẫn giải lên phòng lấy lời khai

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 5-2022, Long sử dụng ảnh của trụ trì một ngôi chùa trên địa bàn huyện Chợ Gạo để lên Facebook vận động, quyên góp trùng tu chùa, xây tượng Phật. Hòa thượng trụ trì chùa này phát hiện nên báo công an xác minh, bắt giữ Long.

“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện - Ảnh 2.

Cán bộ công an lấy lởi khai Long

Tại cơ quan công an, Long khai nhận chỉ trong một tháng, có 56 lượt chuyển tiền (tổng cộng gần 65 triệu đồng) vào tài khoản của Vũ Long.

“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện - Ảnh 3.

Chân dung gã "trụ trì giả"

Công an huyện Chợ Gạo thông báo ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo này, cần liên lạc với điều tra viên Lê Minh Trung qua số điện thoại 0394.602802 để vụ việc sớm được điều tra, làm rõ, xử lý.

Tin - ảnh: ĐẶNG THANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Ký khống chứng từ mua bán xe, 2 cán bộ ở An Giang bị bắt
1 giờ trước 548 1k
NLĐO) – Nguyễn Hữu Tá và Võ Trường Giang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn ký khống nhiều chứng từ mua bán xe liên quan đến xe trộm, cướp
Phú Quốc: Bắt giữ “Cọp Bãi Bổn” và đồng bọn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Cọp Bãi Bổn" và Huỳnh Văn Lắm là 2 đối tượng cầm đầu băng nhóm chuyên tổ chức đánh bạc, giải quyết tranh chấp đất đai, bao chiếm đất trên địa bàn xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc
Nữ bảo mẫu nghi bạo hành bé 1 tháng tuổi được thuê 60 triệu đồng/tháng?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo công an, bảo mẫu V.K.C., người nghi vấn có hành vi bạo hành cháu bé 1 tháng tuổi ở Hà Nội, cũng mới sinh con hơn 1 tuổi và có biểu hiện trầm cảm
Vào nhà nghỉ với gã trai mới quen qua mạng, 2 phụ nữ ôm hận
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mai Hồng Khanh đã lần lượt rủ 2 phụ nữ quê Kiên Giang và Tuyên Quang vào nhà nghỉ để "tâm sự" rồi chiếm đoạt tài sản
Công an TP HCM bắt 3 người bị Interpol truy nã đỏ

Công an TP HCM bắt 3 người bị Interpol truy nã đỏ

(NLĐO) - Các đối tượng đã sử dụng mạng internet để phạm tội và bị Interpol truy nã. Công an TP HCM đã bắt giữ 3 đối tượng và bàn giao cho Hàn Quốc.