27/06/2018 16:26

Trốn thuế 1,6 tỉ đồng, chủ doanh nghiệp lãnh án

(NLĐO) – Chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng trốn đóng thuế hơn 1,6 tỉ đồng bị tòa tuyên án tù.

TAND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam tại phiên xử sơ thẩm ngày 27-6 đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vinh (38 tuổi; ngụ huyện Đông Anh, TP Hà Nội) 15 tháng tù và bồi hoàn số tiền 1,6 tỉ đồng về tội trốn thuế.

Trốn thuế 1,6 tỉ đồng, chủ doanh nghiệp lãnh án - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Vinh bị tuyên án - Ảnh: Trung Dung

Theo cáo trạng, Vinh là Chủ tịch HĐQT Công ty Chí Hoàn có trụ sở tại xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét.

Từ năm 2014-2015, công ty của Vinh bán gần 67 triệu viên gạch ra thị trường (đã ghi trên phiếu xuất kho) nhưng công ty này chỉ xuất hóa đơn giá trị gia tăng một nửa số lượng trên, trốn nghĩa vụ nộp thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp, gây thất thu ngân sách Nhà nước hơn 1,6 tỉ đồng.  

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Một người con gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Nguyễn Phương Hằng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, một người con của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến 3 cơ quan tố tụng xin khoan hồng cho mẹ.
Mẹ xót xa quay lại cảnh cha dượng cưỡng bức con mình để tố cáo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người mẹ biết con bị cưỡng bức nhưng lại không dám lên tiếng, cho đến khi gã cha dượng đã thực hiện hành vi này nhiều lần.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.