08/12/2015 11:54

Trời lạnh, Tàng "Keangnam" co ro nghe cáo trạng

(NLĐO)- Sáng 8-12, dù mặc áo ấm song do trời lạnh nên trùm ma túy Tàng "Keangnam" có vẻ co ro khi nghe đọc cáo trạng truy tố mình và đồng phạm buôn 1.791 bánh heroin.

 


Tàng Keangnam tại phiên toà sáng nay 8-12

Tàng "Keangnam" tại phiên toà sáng nay 8-12

Sáng nay 8-12, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam" , SN 1982, ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8-12 đến ngày 12-12.

Chủ tọa phiên tòa là ông Vũ Công Đồng, Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh. Phiên tòa cũng có sự tham gia tranh tụng của 20 luật sư bào chữa cho 11 bị cáo trong vụ án này.

Khi phiên tòa bắt đầu, Tráng A Tàng xin được hỏi chủ Chủ tọa phiên tòa: “Tại sao luật sư bào chữa cho bị cáo lần trước lại ko có mặt trong phiên xử hôm nay?”. Chủ tọa phiên tòa giải thích cho Tàng biết mẹ của bị cáo yêu cầu mời luật sư mới bào chữa cho Tàng, nên vì thế ở phiên tòa hôm nay, người bào chữa cho Tàng là luật sư khác, không phải luật sư lần trước.

Chủ tọa phiên tòa Vũ Công Đồng hỏi ý kiến của các bị cáo có đồng ý giữ nguyên các luật sư bào chữa cho mình không? Tráng A Tàng trả lời không ý kiến và đồng ý với luật sư bào chữa cho mình.

Sáng nay thời tiết khá lạnh nên dù đã được mặc áo ấm, bị cáo Tàng "Keangnam" vẫn ngồi co ro khi nghe cơ quan công tố đọc cáo trạng.

Trong bản cáo trạng mới công bố sáng nay, cơ quan công tố vẫn xác định, đây là vụ án mua bán ma túy đặc biệt nghiêm trọng, trong đó Tàng “Keangnam” là chủ mưu, cầm đầu. Các bị cáo chủ yếu là người thân trong gia đình đã tổ chức đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang.


Tàng Keangnam trả lời câu hỏi của toà tại phiên tòa sáng 8-12

Tàng "Keangnam" trả lời câu hỏi của toà tại phiên tòa sáng 8-12

Trước đó, vào đầu tháng 8 vừa qua, lần đầu tiên TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Tàng Keangnam và đồng phạm. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án. Sau đó, tháng 9 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đồng thời làm rõ việc Tàng "Keangnam" không bị bức cung, mớm cung, dùng nhục hình.

Theo cáo trạng, Tráng A Tàng là kẻ cầm đầu, chủ mưu cùng các đồng phạm hình thành một đường dây ma túy cực lớn từ Lào, Thái Lan về tập kết ở Mộc Châu rồi tìm cách đưa sang Trung Quốc theo đường bộ. Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt vào cuối tháng 7-2013, Tráng A Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg và 553 viên ma tuý tổng hợp. Đường dây ma túy này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trong đó các bị can đồng phạm chủ yếu là người thân trong gia đình với nhau và lôi kéo nhiều người khác tham gia.

Nguyễn Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Giành lái xe không được, 4 người đánh tài xế taxi, chống đối công an
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Say xỉn, 4 đối tượng lên xe taxi giành vô-lăng đòi lái xe nhưng không được đồng ý nên gây sự đánh tài xế và chống đối lực lượng công an suốt nhiều giờ
CLIP: Đang đùa với con chó nhỏ, bé gái 7 tuổi bị gã đàn ông làm bậy
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Tại cơ quan công an, gã đàn ông 43 tuổi thừa nhận đã làm bậy với bé gái 7 tuổi khi đang đùa giỡn với con chó nhỏ nhà mình.
Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ
18/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Nảy sinh ý định quan hệ tình dục với con riêng của vợ, Đồng Văn Tiền đã khống chế, trói tay ông nội của bé gái rồi thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái.
Công an TP HCM khởi tố vụ án hình sự từ clip người dân cung cấp
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã khởi tố vụ án hình sự từ một clip người dân cung cấp về nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép
Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an "tóm"

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an "tóm"

(NLĐO) - Ập vào sới gà kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.