08/08/2022 15:12

Trà Vinh: Hai cán bộ công an lừa đảo và tham ô tài sản tiền tỉ

(NLĐO) - Công an tỉnh Trà Vinh xác định 2 cán bộ công tác tại Công an huyện Tiểu Cần có dấu hiệu của tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Tham ô tài sản".

Ngày 8-8, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Trà Vinh đăng tải thông tin về việc Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ này.

Qua công tác cán bộ, Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí. Kết quả xác định, Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Tiểu Cần - có vay mượn tiền của nhiều người. Trong đó, ông Tùng có vay của bà L.T. ngụ cùng huyện với số tiền 700 triệu đồng, mục đích cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, ông Tùng đã sử dụng vào mục đích khác cho đến khi đến hạn ông Tùng không có tiền trả lại cho bà Đ. Qua đó, xác định hành vi của ông Tùng đã có dấu hiệu tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối với thượng úy Võ Trung Hiếu là cán bộ thuộc Đội Tổng hợp, Công an huyện Tiểu Cần, ông Hiếu được giao nhiệm vụ kế toán của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỉ đồng của đơn vị sử dụng cho mục đích cá nhân. Hành vi ông Hiếu đã có dấu hiệu tội "Tham ô tài sản". Đến nay, ông Hiếu nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.


C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi dùng axit tạt chồng tử vong, người phụ nữ đã lẩn trốn qua nhiều tỉnh suốt hơn 21 năm và chung sống, có con với 1 người đàn ông khác.
Bị đâm chết vì sàm sỡ vợ bạn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi sử dụng ma túy, cả hai nằm nghỉ tại phòng trọ. Lúc này, Quí nhớ lại những lần Ao sàm sỡ vợ mình, nên đi qua bếp lấy dao đâm Quí
Bắt đối tượng chuyên mua bán thiếu nữ và ép bán dâm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi mua các cô gái, Lê Thanh Đoàn đã ép các cô gái bán dâm để trừ các khoản phí đưa đón, tiền phạt, xăng xe...
Bắt một cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90-02D ở tỉnh Hà Nam vừa bị khởi tố, bắt giam
Nhiều thiếu sót, vi phạm tại Yteco

Nhiều thiếu sót, vi phạm tại Yteco

(NLĐO) - Thanh tra TP HCM vừa thông báo kết luận thanh tra (TT) về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế TP HCM (Yteco).