01/12/2016 10:13

TP HCM: Thẩm phán mặc áo choàng khi xử án

(NLĐO) - Việc mặc áo choàng khi xét xử đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đổi mới trang phục của thẩm phán tòa án

Bắt đầu từ hôm nay 1-12-2016, tất cả thẩm phán của Tòa án Nhân dân (TAND) hai cấp tại TPHCM sẽ mặc trang phục xét xử thí điểm theo mẫu được duyệt tại các phiên tòa.


Các thẩm phán mặc áo choàng khi xét xử

Các thẩm phán mặc áo choàng khi xét xử

Theo đó, trang phục xét xử của thẩm phán sẽ là áo choàng dài tay, bên trong là áo sơ mi trắng, quần tây sẫm màu, đeo cravat. Riêng các hội thẩm nhân dân sẽ mặc áo vest đen, bên trong là áo sơ mi trắng, đeo cravat.

Việc sử dụng áo choàng dài tay đánh dấu một bước ngoặt lớn việc đổi mới trang phục của Thẩm phán TAND, nhằm nâng cao hình ảnh cao đẹp, đại diện cho công lý của Thẩm phán TAND.

Trước đó, từ ngày 7-11-2016, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao cũng đã thực hiện trang phục thí điểm là áo choàng dài tay trong các phiên xét xử.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ranh giới pháp lý của việc tung clip bạo lực lên mạng
3 giờ trước 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN THANH TUẤN (TP HCM) hỏi: "Thời gian qua xảy ra nhiều vụ đánh người, quay clip rồi tung lên mạng xã hội. Theo quy định của pháp luật, hành vi này bị xử lý như thế nào?".
Cùng đồng phạm gây thiệt hại 32,6 tỉ đồng, nữ cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ được “lại quả” 60 cọc tiền
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Viện kiểm sát cáo buộc sau khi trúng thầu, Hoàng Thị Thúy Nga, cựu chủ tịch NSJ Group, đã "lại quả" bị can Bùi Thị Lệ Phi, khi đó là giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, 3 tỉ đồng với 60 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng
Đánh gục vợ hờ cùng vợ chồng hàng xóm rồi phóng hỏa đốt bằng xăng để phi tang
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi dùng gậy gỗ đánh vào vùng đầu của vợ chồng hàng xóm và vợ hờ là bà P.T.L. khiến cả 3 gục xuống sân, Điểm đã kéo các nạn nhân vào trong nhà rồi phóng hỏa đốt bằng xăng hòng phi tang
Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại diện VKSND đã đề nghị mức án cao nhất là tử hình đối với Tống Thị Tùng Linh, trong vụ án mua xyanua đầu độc cha, xảy ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Vợ Nguyễn Thái Luyện: “Tôi bị đe doạ nếu khai sẽ...”

Vợ Nguyễn Thái Luyện: “Tôi bị đe doạ nếu khai sẽ...”

(NLĐO) - Liên quan 13 tỉ đồng mà VKSND TP HCM buộc tội vợ Nguyễn Thái Luyện "rửa tiền", bị cáo có những giải thích khá... mập mờ.