03/07/2020 10:37

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ "bê tông xác người"

(NLĐO) - Sau 1 tuần nghị án, sáng nay 3-7, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ án "bê tông xác người" gồm Lê Ngọc Phương Thảo, Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên.

HĐXX cho rằng các bị cáo có hành vi đặc biệt gây nguy hiểm cho xã hội. Khi phạm tội, các bị cáo đều đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, có bàn bạc, cố ý thực hiện hành vi phạm tội tới cùng. HĐXX áp dụng thêm nhiều tình tiết tăng nặng đối với các bị cáo.

Ngoài án tử hình cho Phạm Thị Thiên Hà, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) 19 năm tù về hai tội "Giết người" và "Không tố giác tội phạm".

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) nhận 22 năm tù về hai tội tội "Giết người" và "Che giấu tội phạm". Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi (mẹ của Hà) nhận 13 năm tù cho hai tội "Giết người" và "Không tố giác tội phạm".

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 1.

Phạm Thị Thiên Hà được giải đến phiên tòa để nghe tuyên án sáng 3-7


Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 3.

Lê Ngọc Phương Thảo bị HĐXX tuyên án 22 năm tù

 

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị HĐXX tuyên 19 năm tù


Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 5.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa bị HĐXX tuyên án 13 năm tù

Về bồi thường thiệt hại, các bị cáo phải bồi thường cho bị hại Linh tổng số tiền là 262.280.000 đồng. Ngoài ra các bị cáo phải cấp dưỡng cho Trần Thị Linh C. (sinh 2003) con ruột của bị hại Linh cho đến khi 18 tuổi với số tiền là 3.000.000 đồng/mỗi tháng; cấp dưỡng cho bà Nguyễn Thị Tr., (mẹ ruột của bị hại Linh) với số tiền là 1.500.000 đồng/mỗi tháng...

Trước đó vào ngày 26-6, sau phần tranh tụng, khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà cho rằng mình là người yêu cầu các thành viên trong nhóm tu luyện thực hiện các hành vi nên xin chịu với trách nhiệm cao nhất và xin giảm án cho các thành viên khác đi cùng bị cáo vì mọi việc đều do bị cáo nghĩ ra và nói để mọi người thực hiện mà không có ý khác. 

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 6.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tươi cười khi gặp nhau trước khi tòa tuyên án sáng 3-7.


Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 7.

Mẹ của bị hại Thành tâm tư trước khi tòa tuyên án đối với bốn bị cáo trong vụ án vào sáng 3-7

Ngay từ sáng sớm các bị cáo đã được dẫn giải đến tòa.

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 8.

Phiên tòa sáng ngày 3-7

Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 9.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo tại phiên tòa sáng 3-7


Án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ bê tông xác người - Ảnh 10.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên tòa sáng 3-7

Tại phiên xét xử chiều 26-6, đại diện VKS cho rằng cáo trạng đã truy tố đúng người đúng tội, đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Bị cáo Thảo bị đề nghị mức án 22-23 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm. VKS đề nghị phạt Huyên 19-21 năm tù và Hoa 13-15 năm tù cùng về hai tội giết người và không tố giác tội phạm.

Trước đó, đúng 8 giờ ngày 25-6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông (bê tông xác người) ra xét xử sơ thẩm. Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

4 bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP HCM) cùng bị truy tố tội "Giết người và Không tố giác tội phạm".

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP HCM).

Theo cáo trạng, cả 2 nạn nhân và 4 bị cáo đều tu tập chung môn phái dưới sự hướng dẫn của Thiên Hà. Trong quá trình tu tập tất cả phải nhịn ăn, nhịn uống 14 ngày. Tuy nhiên đến ngày thứ 10 (20-1-2019), ông Linh không chịu nổi nên nhảy cửa sổ căn nhà ở Vũng Tàu bỏ trốn và bị các thành viên phát hiện, bắt giữ; bị Hà và Thành đánh dẫn đến tử vong. Sau đó nhóm này đã đưa thi thể ông Linh về căn nhà ở Bàu Bàng, Bình Dương và tiếp tu luyện. Do thi thể của ông Linh bốc mùi hôi nên nhóm này bỏ vào thùng nhựa và đổ bê tông lên.

Tiếp đó nạn nhân Thành vi phạm các quy tắc tu tập nên nhóm này đã thống nhất giết Thành.

HUẾ XUÂN - THÀNH ĐỒNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Các "chân dài" trong quán Bar Paradise ở TP Rạch Giá
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua test nhanh hàng trăm người tại quán bar, lực lượng chức năng phát hiện 105 đối tượng dương tính với chất ma túy, trong đó có 39 “chân dài”.
Cà Mau: Một giám đốc công ty thủy sản bị bắt tạm giam
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Trung Tín, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Trung Tín, bị tạm giam và điều tra sau khi chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Cán bộ phường "dởm" giở trò lừa 500 triệu đồng của một phụ nữ
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy Lê Văn Khánh giới thiệu là cán bộ phường, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên, có thể tác động để mua được những lô đất đẹp, một phụ nữ ở Thanh Hóa cả tin đã bị lừa mất 500 triệu đồng.
Bắt một đối tượng chống phá nhà nước

Bắt một đối tượng chống phá nhà nước

(NLĐO)- Nghi phạm Nguyễn Minh Sơn (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm...