07/05/2022 09:19

Thuê người đào trộm cây mai với giá “hậu hĩnh”, người đàn ông 62 tuổi bị khởi tố

(NLĐO) – Vì thích cây mai cổ thụ trồng trước nhà của một người cùng địa phương nên người đàn ông ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã thuê người… đến đào trộm với giá “hậu hĩnh”.

Sáng 7-5, Công an TP Quy Nhơn cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Đinh Văn Thịnh (30 tuổi; ngụ phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn), Nguyễn Thái Bình (41 tuổi) và Cao Văn Danh (SN 1960; cùng ngụ phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thuê người đào trộm cây mai với giá “hậu hĩnh”, người đàn ông 62 tuổi bị khởi tố - Ảnh 1.

Cây mai của ông P.T.H bị đào trộm. Ảnh: N.G

Theo hồ sơ, ngày 15-4, Cao Văn Danh đến nhà Nguyễn Thái Bình tìm mua cây cảnh nhưng không có cây nào vừa ý. Lúc này, Danh nói với Bình rất thích cây mai trồng trước nhà trên đường Hai Bà Trưng, thuộc phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn nên nhờ Bình trộm và hứa sẽ trả 5 triệu đồng.

Bình đồng ý và hứa 3 ngày sau sẽ có cây mai giao cho Danh. Chiều cùng ngày, Bình đi ngang nhà ông P. H. H (58 tuổi), chủ nhân của cây mai trên để thám thính tình hình. Khi đi ngang qua, thấy cây mai cổ thụ nên Bình đòi tăng thêm tiền thì Danh đồng ý tăng thêm 700.000 đồng.

Tối 18-4, Bình gọi Đinh Văn Thịnh và một số đối tượng khác đến nhà ông P.T.H đào trộm cây mai nói trên với "tiền công" mỗi người 1 triệu đồng. Đào xong cây mai to, các đối tượng thuê xe ô tô chở đến nhà Danh.

Sau đó, Danh hẹn ra một quán cà phê và trả số tiền 7 triệu đồng, vượt so với số tiền hứa ban đầu. Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, mặc dù Danh không trực tiếp thực hiện vụ trộm nhưng có bàn bạc thống nhất và trả tiền cho các đối tượng còn lại nên vẫn bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách, nguyên hiệu trưởng cùng kế toán bị khởi tố
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ tháng 8-2020 đến tháng 8-2021, nguyên hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (Hải Phòng) và kế toán đã lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.
"Giải cứu" người tình, gã đàn ông xăm trổ rút súng đe dọa người dân, nã đạn vào công an
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Mang theo "hàng nóng" để "giải cứu" người tình đang bị người dân đòi nợ tiền hàng, Thành đã rút súng đe dọa, gây náo loạn cả vùng quê và còn nã đạn vào lực lượng công an khi bị truy bắt.
Bộ Công an: Tân Hoàng Minh chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại diện Bộ Công an cho biết kết quả điều tra đến nay xác định Tân Hoàng Minh đã chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.
Cặp vợ chồng hợp sức, cắt đứt "của quý" người hàng xóm
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do người vợ từng bị hàng xóm cưỡng ép tình dục, một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã bàn nhau lừa ông N.X.V. lên đồi cao su rồi bắt trói, dùng dao cắt đứt "của quý" của hàng xóm.
Phạm pháp hình sự tại TP HCM được kéo giảm

Phạm pháp hình sự tại TP HCM được kéo giảm

(NLĐO) - Nhờ chủ động tăng cường các mặt công tác phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở, gắn với đẩy mạnh thực hiện các giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm mà phạm pháp hình sự tại TP HCM được...