31/07/2015 16:00

Thủ đoạn tàn độc của băng cướp chuyên dùng roi điện, hơi cay

(NLĐO) – Băng cướp chuyên dùng hơi cay, roi điện tấn công nạn nhân một thời gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân thành phố đã bị truy tố và sẽ nhận mức án tương xứng với tội ác do chúng gây ra.

VKSND TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thủy Hoàng (SN 1988 ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM), Cô Khương Duy (SN 1988, ngụ quận 7- TPHCM) cùng 12 đồng phạm về các tội "Cướp tài sản", "Trộm cắp tài sản", "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Nguyễn Thủy Hoàng là đối tượng từng có 2 tiền án về tội cướp giật, năm 2010 Hoàng được mãn hạn tù sau đó đã tụ tập nhiều thành phần bất hảo, lêu lổng thành lập băng cướp hàng chục tên.

Đối tượng mà băng cướp do Hoàng cầm đầu thường nhắm đến là phụ nữ chạy xe tay ga đắt tiền lưu thông một mình trong đêm vắng.

Thủ lĩnh băng cướp hơi cay nhắm vào phụ nữ

Trùm băng cướp Nguyễn Thủy Hoàng

Hoàng và đồng phạm thường đi thành 2 nhóm, khi phát hiện “con mồi”, băng này sẽ ép xe, dùng bình xịt hơi cay vào mặt, miệng rồi dùng roi điện tấn công nạn nhân.

Nếu nạn nhân có ý chống cự, băng này sẽ rút dao dọa đâm hoặc dùng tay đánh họ để cướp xe và tài sản khác như ví tiền, điện thoại, nữ trang.

Một số vụ nổi cộm của băng cướp này: Khuya 30-3-2011, Hoàng cùng một số đồng phạm khác đã lên kế hoạch rủ nhau đi cướp. Khi chạy xe ngang khu vực bờ kênh thuộc ấp 4, xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi), băng này phát hiện đôi tình nhân đang ngồi trên xe máy tâm sự nên bất ngờ xông đến tấn công.

Nhóm Hoàng đã chích điện vào người nam, đánh bạn gái anh này rồi cướp 2 xe tay ga, 2 điện thoại, 740.000 đồng cùng nhiều vật dụng khác rồi bỏ chạy.

Băng cướp này thường săn mồi ban đêm ở khu vắng người

Một số thành viên trong băng cướp

Sáng hôm sau, Hoàng nhờ anh cột chèo mang 1 xe tay ga đi tiêu thụ ở quận Gò Vấp được 16 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài. Chiếc còn lại băng này dùng làm phương tiện đi cướp.

Khuya 14-6-2011, Nguyễn Thủy Hoàng cùng đồng bọn vừa lưu thông qua cầu vượt Củ Chi thì phát hiện hai cô gái đang ngồi trên xe máy đắt tiền nên đã xông lại cướp. Hoàng cùng đồng bọn tiến đến gần giả làm dân phòng đòi kiểm tra giấy tờ nhưng nạn nhân phản ứng. Ngay lập tức băng này chích điện liên tiếp vào người nạn nhân khiến chị này bỏ chạy, người còn lại đang ngồi trên xe cũng bị đẩy xuống đất để chúng cướp xe.

Bằng những thủ đoạn tàn độc, chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Thủy Hoàng cùng Cô Khương Duy và nhiều tên khác đã thực hiện 21 vụ cướp táo tợn ở những điểm vắng, tối, ngoại thành.

Ngoài ra, Nguyễn Thủy Hoàng cùng Lê Văn Phát, Trương Đại Dương và Phan Trung Hiếu còn thực hiện 7 vụ cướp khác ở các quận Tân Bình, Gò Vấp. Sau khi gây án, Phát, Dương và Hiếu bị bắt và đã bị TAND quận Tân Bình đưa ra xét xử, riêng Hoàng bỏ trốn đến giữa tháng 10-2012 sa lưới.

VKSND TP HCM truy tố Hoàng ở khung hình phạt rất nghiêm khắc do y đã thực hiện tổng cộng 22 vụ cướp, 3 vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có với tổng giá trị tài sản 673 triệu đồng. Kế đến là Cô Khương Duy, thực hiện 15 vụ cướp, tài sản phạm pháp trị trá 446 triệu đồng,…

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Cà Mau lật tẩy gã trai quê Hải Dương vừa bị Campuchia trục xuất
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lê Xuân Sơn khai nhận sau 8 ngày gây ra vụ án cố ý gây thương tích ở Hải Dương thì bỏ trốn sang Campuchia để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.
“Quậy” ở karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục xông vào bệnh viện làm loạn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đánh một người gây thương tích tại karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm mã tấu xông vào bệnh viện để tấn công nạn nhân đang cấp cứu tại đây.
Thanh niên liên tục làm chuyện người lớn rồi quay clip với "bạn gái nhí"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quen biết "bạn gái nhí" qua mạng xã hội, Nguyễn Phi Hùng đã nhiều lần đưa bé gái về phòng rồi làm chuyện người lớn, quay clip.
Phá đường dây sản xuất ma túy ngụy trang thuốc sinh lực tại TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Điều tra vụ án Cố ý gây thương tích, lực lượng công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP HCM đã phát hiện ra đường dây sản xuất, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.