21/06/2022 12:43

Thiếu niên 14 tuổi vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, 5 người bị khởi tố

(NLĐO)- Cùng bạn vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, thiếu niên 14 tuổi và bạn không có tiền trả và bị giữ lại, công an sau đó đã khởi tố 5 người có hành vi Giữ người trái pháp luật.

Ngày 21-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 5 người, gồm: Ngô Quốc Cường (SN 1998; trú tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội), Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993; trú tại Hồng Hà, Chương Dương, Hoàn Kiếm), Vũ Trọng Hưng (SN 1999; trú tại Phúc Xá, Ba Đình), Phạm Tiến Thịnh (SN 1991; trú tại Hồng Hà, Chương Dương, Hoàn Kiếm), Trần Quang Hà (SN 1999; trú tại Hồng Hà, Chương Dương, Hoàn Kiếm) về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Thiếu niên 14 tuổi vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, khiến 5 người bị khởi tố - Ảnh 1.

5 bị can tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 27-5, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của gia đình Hùng Anh (tên nạn nhân đã được thay đổi; SN 2008; trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc tối ngày 26-5, Hùng Anh cùng bạn có đến chơi ở 1 quán bar trên phố Mã Mây. Đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 27-5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng thì cả hai đều không có tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. 

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam quản lý quán bar là Ngô Quốc Cường và các nhân viên gồm: Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Trọng Hưng, Phạm Tiến Thịnh, Trần Quang Hà về hành vi giữ người trái pháp luật và quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Tùng (SN 2004; trú tại Tân Mai, Hoàng Mai).

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý những người liên quan theo quy định.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mâu thuẫn khi chơi bi-a, cầm gậy đâm đối thủ mù mắt, chết não
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc chơi bi-a, giữa anh Hà Văn S. và một người cùng xã ở Thanh Hóa xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát, bất ngờ anh S. bị người này dùng gậy bi-a đâm mù mắt, chết não.
Xét xử cựu bí thư tỉnh Bình Dương cùng đồng phạm gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị cáo buộc cùng thuộc cấp gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng trong vụ án khu đất vàng tại Bình Dương, bị cáo Trần Văn Nam, nguyên bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ngày mai 15-8 hầu toà tại Hà Nội.
"Ngâm" sổ đỏ của dân, 4 cán bộ huyện bị khởi tố
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 4 cán bộ huyện bị khởi tố, bắt giam sau khi người dân phản ánh tình trạng làm khó trong việc cấp sổ đỏ, có khi người dân phải dậy từ 2-3 giờ sáng đến trụ sở 1 cửa của huyện để đăng ký làm thủ tục.
Nghi phạm khai gì về việc thít cổ bé 3 tuổi, nhét vào tủ cấp đông?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyễn Trường Giang, nghi phạm thít cổ bé 3 tuổi, nhét vào tủ cấp đông, đã bị Cơ quan CSĐT tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi "Giết người".
Cả ngàn người ở Bình Dương cùng tố giác doanh nghiệp bất động sản

Cả ngàn người ở Bình Dương cùng tố giác doanh nghiệp bất động sản

(NLĐO)- Cơ quan điều tra đã khởi tố 15 vụ án với 16 bị can. Số tiền các bị can lừa đảo trong 15 vụ án này ước tính vài trăm tỉ đồng.