25/09/2020 15:25

Thanh niên trả giá đắt vì trốn nghĩa vụ quân sự

(NLĐO) - HĐXX nhận định Nguyện là công dân khỏe mạnh, đã đến tuổi chấp hành nghĩa vụ quân sự của công dân đối với Tổ quốc, nhưng cố tình trốn tránh, vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự.

Ngày 25-9, TAND huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Chí Nguyện (24 tuổi; ngụ ấp Xóm Lớn B, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) 4 tháng tù về tội "Trốn tránh nghĩa vụ quân sự".

Thanh niên trả giá đắt vì trốn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Chí Nguyện

Theo cáo trạng, cuối năm 2018, Nguyện đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và kết quả đủ điều kiện nhập ngũ, nên vào ngày 27-2-2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòa Bình ra lệnh gọi công dân nhập ngũ đối với Nguyện, nhưng Nguyện không chấp hành. Vì thế, UBND xã Vĩnh Mỹ A ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do "không chấp hành quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự".

Năm 2020, Nguyện tiếp tục được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đủ điều kiện và có lệnh gọi nhập ngũ, tuy nhiên Nguyện vẫn cố tình không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ lần thứ 2. Nhận thấy hành vi của Nguyện có dấu hiệu tội phạm trốn tránh nghĩa vụ quân sự, hội đồng quân sự huyện Hòa Bình đã có văn bản kiến nghị khởi tố hình sự đối với Nguyện.

HĐXX nhận định Nguyện là công dân khỏe mạnh, đã đến tuổi chấp hành nghĩa vụ quân sự của công dân đối với Tổ quốc, nhưng cố tình trốn tránh, vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự nên cần phải xử lý nghiêm minh pháp luật, nhằm giáo dục và phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

Phúc Nguyên- Thanh Tùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cán bộ xác nhận đất khống phải lãnh án
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Dù không có đất nhưng các đối tượng đã lập hồ sơ khống rồi được cán bộ ký xác nhận để chiếm đoạt của Nhà nước hơn 760 triệu đồng.
Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan công an đã phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn tại 5 địa điểm với hơn 1.900 cây cần sa tươi và thu giữ hơn 80kg cần sa khô.
Đề nghị mức án đối với đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm sản xuất, buôn bán xăng giả
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại phiên tòa hôm nay (14-4), VKSND đã đề nghị mức án đối với đại gia Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản xuất, buôn bán xăng giả.
Băng cướp manh động ở TP HCM vừa sa lưới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM vừa phối hợp với công an các tỉnh bắt giữ băng cướp giật tài sản có tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.
2 thanh niên đưa 2 thiếu nữ 15 và 17 vào nhà nghỉ hiếp dâm

2 thanh niên đưa 2 thiếu nữ 15 và 17 vào nhà nghỉ hiếp dâm

(NLĐO)- Mới quen qua mạng xã hội, sau khi hẹn hò đi ăn uống, Đỗ Văn Trường và Hoàng Văn Hoàn đã đưa 2 thiếu nữ 17 tuổi và 15 tuổi vào nhà nghỉ rồi hiếp dâm.