10/10/2022 16:28

Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đánh sập hàng chục website

(NLĐO) - Sau mỗi lần đánh sập các website, thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đã quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội khoe thành tích và bán phầm mềm để kiếm tiền.

Ngày 10-10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm rõ để xử lý một đối tượng đánh sập hàng chục website của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học.

Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đánh sập hàng chục website - Ảnh 1.

Thanh niên nghỉ học từ lớp 9 đánh sập hàng chục website

Trước đó, ghi nhận nhiều website của nhiều cơ quan, trường học bị đánh sập nên Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.

Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cơ quan công an đã làm rõ Y Huy Byă (18 tuổi, ngụ xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) là đối tượng tấn công các website trên.

Tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Y Huy Byă đã lên mạng học cách đánh sập các website.

Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Y Huy Byă sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Qua đó, các bạn bè trên mạng xã hội sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện thì Y Huy Byă bán kiếm tiền.

Bước đầu, công an đã làm rõ, từ tháng 9-2021 đến nay, Y Huy Byă đã hơn 20 lần đánh sập các website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị truy tố
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên cục phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị cáo buộc đã trực tiếp ký duyệt 15 quyết định hoàn thuế cho Thuduc House. Hành vi của bàn Hạnh bị cáo buộc gây thất thoát số tiền hơn 331 tỉ đồng
Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết nữ chủ spa ở Đồng Nai
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lê Minh Long khai gây án xong thì khép cửa tiệm, bắt xe về nhà và thản nhiên chơi game
Tạm giữ tài xế taxi tông nhân viên bảo vệ khu đô thị Vinhomes Ocean Park tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị yêu cầu viết cam kết không tái phạm, Trịnh Bá Trọng đã tăng ga bỏ chạy và tông 1 nhân viên bảo vệ của khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) trọng thương rồi tử vong sau đó
Bắt nam thanh niên hùng hổ tát vào mặt công an
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyễn Trung Sơn, nam thanh niên hùng hổ tát vào mặt công an thuộc lực lượng 282, đã bị Công an TP Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam về tội "Chống người thi hành công vụ"