14/05/2022 09:40

Thanh niên bị bắt sau khi nhận 150 triệu đồng "đặt cọc" bán đất với sổ đỏ giả

(NLĐO) – Đối tượng này làm sổ đỏ giả, sau đó thực hiện các giao dịch "đặt cọc" để mua bán và chiếm đoạt tiền của bị hại.

Ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994; ngụ xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh niên bị bắt sau khi nhận 150 triệu đồng đặt cọc bán đất với sổ đỏ giả - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an và sổ đỏ giả mà đối tượng này dùng để giao dịch mua bán đất

Trước đó, đầu tháng 5-2022, Công an huyện Bố Trạch nhận đơn trình báo của 1 người dân ở thị trấn Phong Nha về việc Nguyễn Văn Tuấn đã có hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuấn đã thống nhất việc mua bán với anh N.V.H. và anh N.Đ.H. nên nhận "cọc" của 2 người này 150 triệu đồng. Sau khi nghi sổ đỏ trên là giả nên họ đã báo cơ quan chức năng.

Công an huyện Bố Trạch đã vào cuộc, xác định Tuấn lấy thông tin về một thửa đất tại xã Hưng Trạch đã cấp cho một người dân tại xã Hòa Trạch từ năm 2018. Hiện sổ đỏ này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

Sau khi có thông tin thửa đất, qua mạng xã hội Facebook, Tuấn đặt làm sổ đỏ giả với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng mình. Tuấn đã dùng sổ đỏ giả này để cầm cố vay tiền hoặc mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản anh N.V.H. và anh N.Đ.H.

Vụ việc đang được Công an huyện Bố Trạch điều tra mở rộng.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo
1 giờ trước 548 1k
Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường
Nghe cha nói "không cho đất", nghịch tử chém cha suýt chết
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn về chuyện chia đất, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam cầm rựa chém trúng đầu cha ruột gây chấn thương sọ não, tỉ lệ thương tích lên tới 71%.
Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Để tạo khu dịch vụ phục vụ du khách, nhà nước đã cho thuê đất đồi cát Mũi Né để kinh doanh nhưng khi hết thời hạn thuê các hộ không chịu bàn giao mặt bằng.
Nữ cán bộ GTVT cấp thẻ luồng xanh nhanh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Lợi dụng việc duyệt cấp thẻ luồng xanh cho các phương tiện vận tải trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoàng Thị Thanh Nga, nguyên cán bộ Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT, cùng các đồng phạm đã thu trái phép hàng trăm triệu đồng.
Trà Vinh: Hai cán bộ công an lừa đảo và tham ô tài sản tiền tỉ

Trà Vinh: Hai cán bộ công an lừa đảo và tham ô tài sản tiền tỉ

(NLĐO) - Công an tỉnh Trà Vinh xác định 2 cán bộ công tác tại Công an huyện Tiểu Cần có dấu hiệu của tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Tham ô tài sản".