20/08/2022 15:06

Sự thật quảng cáo "1 triệu tiền thật đổi 12 triệu tiền giả"

(NLĐO) – Một nam thanh niên tại Đà Nẵng bị phát hiện đăng quảng cáo "1 triệu tiền thật đổi 12 triệu tiền giả" để lừa đảo.

Ngày 20-8, Công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa tiếp nhận vụ việc, xử lý một nam thanh niên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tối 18-8, tổ công tác C1-911 Công an TP Đà Nẵng trong lúc tuần tra tại giao lộ Nguyễn Phước Lan - Lê Quảng Chí, phát hiện Lưu Thành Long (SN 1999, trú tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe kiểm tra.

Lúc này, C1-911 phát hiện nhiều bằng chứng thể hiện Long đang có giao dịch mua bán tiền giả nên mời về Công an phường Hoà Xuân để làm việc.

Sự thật quảng cáo 1 triệu tiền thật đổi 12 triệu tiền giả - Ảnh 1.

Lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng lấy lời khai của Lưu Thành Long

Tại đây, Long khai nhận không có giao dịch tiền giả mà chỉ lấy thông tin tiền giả trên mạng xã hội rồi đăng lên các trang Facebook do Long lập ra và các trang Facebook do Long mua lại của người khác.

Mỗi tài khoản Facebook được Long mua với giá 50.000 đồng. Long đăng hàng loạt ảnh và tin với nội dung: "1 triệu tiền thật đổi 12 triệu tiền giả" liên lạc qua tài khoản Zalo mang tên Ngô Minh Hoàng và Đoàn Minh Quân.

Thông qua hai tài khoản này đã có nhiều giao dịch qua lại giữa Long và người mua. Khi người có nhu cầu mua tiền giả thì Long yêu cầu mua một thẻ game Vcoin với mệnh giá 1 triệu đồng. Người mua phải quay clip thẻ gửi cho Long mới nhận được tiền giả.

Sau đó, với nhiều thủ đoạn như thanh toán tiền vận chuyển, tiền ship tận nơi Long tiếp tục "móc túi" người mua thêm hàng triệu đồng nữa cũng qua hình thức thẻ game. Sau khi người mua nghi ngờ thì Long chặn Zalo, hủy Facebook. Sau khi lừa lấy thẻ game mệnh giá 1 triệu đồng, Long bán mã thẻ cho các "game thủ" lấy 850.000 đồng. Long khai nhận người bị lừa nhiều nhất là 4 triệu đồng, người ít nhất 2 triệu đồng.

Theo Đại uý Huỳnh Phước Bình, trinh sát phòng Cảnh sát hình sự, tổ viên tổ C1-911, Long thực hiện hành vi lừa đảo từ tháng 8-2021 đến nay, ước tính số tiền đối tượng lừa đảo lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Dàn cảnh ăn trộm gây bão mạng xã hội
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tiệm cho biết trước đó từng bị kẻ gian đến trộm điện thoại, phá camera an ninh nên ông rất cảnh giác, lắp đặt thêm các còi báo động, làm thêm khóa tủ trưng bày điện thoại.
Bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên của CSGT
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra vì vi phạm tốc độ, người đàn ông lái xe bỏ chạy sau đó xuống xe xô đẩy, giật bảng tên 1 chiến sĩ CSGT.
Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra TP kiến nghị chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, thiếu sót.
TP HCM: Người đàn ông bất ngờ gục xuống và tử vong bên vệ đường
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông khoảng 30 tuổi mặc đồ xe công nghệ chạy xe máy rồi dừng bên vệ đường và bất ngờ gục xuống rồi tử vong.