22/01/2015 09:10

Sinh viên xin làm ở siêu thị Metro ăn trộm hơn 300 triệu đồng

(NLĐO)- Là sinh viên Trường ĐH TN-MT Hà Nội, Phạm Bằng Tâm xin vào làm thêm ở siêu thị Metro Thăng Long (Hà Nội) rồi thông đồng với bảo vệ, lái xe ăn trộm hơn 300 triệu đồng hàng hóa.

 

Phạm Bằng Tâm cùng một số hàng hóa là tang vật ăn trộm tại cơ quan công an

Phạm Bằng Tâm cùng một số hàng hóa là tang vật ăn trộm tại cơ quan công an

 

Ngày 21-1, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Bằng Tâm (23 tuổi, quê ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; sinh viên trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội), là nhân viên của siêu thị Metro Thăng Long, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản tại siêu thị Metro Thăng Long.

Ngoài ra, công an cũng đang điều tra 4 đối tượng liên quan khác, đều là nhân viên siêu thị Metro Thăng Long: Hồ Sỹ Mạnh (SN 1991, ở Thái Bình), Đỗ Đăng Hoàn (SN 1980, ở Hà Nội), Nguyễn Quang Huy (SN 1992, ở Hà Nội), Nguyễn Văn Thụ (SN 1990, ở Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 24-9-2014, Siêu thị Metro Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn trình báo về việc bị mất trộm trong thời gian dài.

Qua điều tra, bước đầu, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định khoảng tháng 11-2013, Phạm Bằng Tâm xin vào làm việc tại siêu thị Metro Thăng Long và được siêu thị điều đến bộ phận Điều phối giao hàng của siêu thị làm việc.

Nhiệm vụ của Tâm tại siêu thị là hàng ngày đi gom các đơn hàng của khách hàng rồi in hóa đơn bán hàng, gom hàng trên các quầy hàng của siêu thị theo đơn hàng rồi giao cho bộ phận vận tải chở hàng đến cho khách hàng.

Quá trình làm việc tại siêu thị, Phạm Bằng Tâm có quen biết với một nhân viên bảo vệ tên Tâm của siêu thị, hiện chưa xác định nhân thân lai lịch. Sau đó, cả hai cùng bàn bạc và đồng ý lấy trộm hàng hóa, sản phẩm của siêu thị Metro Thăng Long.

Sau đó, Phạm Bằng Tâm đến quầy hàng lấy trộm hàng rồi mang về phòng làm việc. Hết giờ làm việc, Tâm mang ra khỏi siêu thị, bảo vệ cho Phạm Bằng Tâm mang hàng hóa ra mà không kiểm tra, sau đó Phạm Bằng Tâm là người mang đi bán lấy tiền.

 

Đại diện Metro nhận lại số tiền và hàng tại cơ quan công an

Đại diện Metro nhận lại số tiền và hàng hóa bị ăn trộm tại cơ quan công an

 

Số tiền hàng ăn trộm bán được Nguyễn Bằng Tâm chia cho bảo vệ 1 phần, còn mình hưởng 3 phần. Cả hai trộm cắp được 3 lần thì bảo vệ tên Tâm nghỉ việc. Tổng số tiền trộm cắp được khoảng 5 triệu đồng.

Sau khi bảo vệ tên Tâm nghỉ việc, Phạm Bằng Tâm lại bàn bạc với Hồ Sỹ Mạnh, làm ở bộ phận vận tải của siêu thị về việc trộm cắp tài sản của siêu thị. Nhiệm vụ của Tâm vẫn là đi lấy trộm hàng trên các quầy hàng, sau đó đưa ra cửa của bộ phận vận tải và giao cho Mạnh mang đi bán lấy tiền. Sau đó Mạnh sẽ chia tiền cho Tâm.

Đến tháng 6-2014, Tâm nghĩ ra thủ đoạn mới là in thêm liên bán hàng. Sau khi khách hàng lấy hàng rồi thì quay lại siêu thị lấy hàng một lần nữa. Tâm giả vờ là người đi mua hàng mang về sử dụng hoặc là mua giúp người quen rồi Tâm mang hàng hóa ra khỏi siêu thị theo cổng hàng chính (cổng dành cho nhân viên siêu thị đi ra, đi vào siêu thị).

Sau khi lấy xong hàng hóa của siêu thị, Tâm mang một phần về nhà cho gia đình sử dụng còn lại mang đi bán tại cửa hàng tạp hóa của chị Khổng Thị Hài (ở đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm). Tổng giá trị Tâm bán cho chị Hài khoảng 300 triệu đồng.

Tâm khai thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm cắp hàng hóa của siêu thị Metro Thăng Long nên không nhớ bao nhiêu lần.

Ngay sau khi làm rõ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ hàng hóa và số tiền 363 triệu đồng tiền Tâm có được từ việc bán hàng hóa trộm từ siêu thị.

Sáng nay 21-1, Công an quận Bắc Từ Liêm đã trao trả số toàn bộ hàng hóa và số tiền hơn 363 triệu đồng Tâm có được từ việc bán hàng trộm cắp cho đại diện Tập đoàn Metro Việt Nam.

Hiện cơ quan Công anA đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP Phú Quốc bị kiện
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc giải quyết khiếu nại về đất đối với gia đình ông Trần Văn Bảy chưa dứt điểm, UBND TP Phú Quốc đã cấp một phần đất này cho người khác nên bị kiện ra tòa.
Vụ Cục lãnh sự: Bắt một chuyên viên ở Văn phòng Chính phủ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thân, Chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế (Văn phòng Chính phủ), về tội "Nhận hối lộ".
Một người bị chém gần đứt lìa cánh tay ở TP Thủ Đức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi xảy ra mâu thuẫn, một nhân viên quán karaoke liền dùng mã tấu xông vào truy sát loạn xạ 4 người khiến 1 người bị chém gần đứt lìa hoàn toàn cánh tay phải.
Nghi vợ quan hệ bất chính, chồng mất hết lý trí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cho rằng anh V. có quan hệ bất chính với vợ mình cộng với cái nhìn bị cho là nhìn đểu, Quốc dùng dao truy sát anh V.
Bị đánh tử vong sau câu nói “mày muốn gì?"

Bị đánh tử vong sau câu nói “mày muốn gì?"

(NLĐO) - Sau câu nói “mày muốn gì?”, Cẩn dùng ghế đánh bạn nhậu bất tỉnh. Nạn nhân tử vong sau 2 ngày cấp cứu tại bệnh viện.