20/03/2020 07:48

Quảng Nam xử lý 25 chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về Covid-19

(NLĐO) – 25 chủ tài khoản Facebook đăng tin tin sai sự thật về Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị công an triệu tập, trong đó 5 người bị xử phạt tổng cộng 57,2 triệu đồng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính đến ngày 19-3, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 323 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 3 mẫu dương tính (3 du khách người Anh là bệnh nhân 31, 33 và 57), 298 mẫu âm tính, 22 mẫu đang chờ kết quả.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly 162 người gồm: Hội An Beach Resort 72 người, Coco River Hội An 39 người, Nhà khách Trường Cán Bộ Hội Nông Dân Việt Nam Phân Hiệu Miền Trung - Tây Nguyên 28 người, các cơ sở y tế khác 23 người. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Quảng Nam xử lý 25 chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về Covid-19 - Ảnh 1.

1 phụ nữ ở Quảng Nam bị triệu tập làm việc và bị xử phạt vì đăng tin không đúng sự thật về Covid-19 trên Facebook

Đáng chú ý, đến thời điểm hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh rà soát, theo dõi, phối hợp xác minh, xử lý được 27 vụ việc thông tin sai sự thật (bao gồm 25 tài khoản Facebook và 2 trang báo điện tử).

Qua đó, nhắc nhở 2 báo điện tử thông tin sai đăng tin xin lỗi và đính chính lại thông tin trên báo; nhắc nhở, răn đe 19 chủ tài khoản Facebook; đang phối hợp đấu tranh, xác minh để xử lý 1 chủ tài khoản Facebook; xử phạt 5 chủ Facebook đăng tải thông tin sai sự thật với số tiền 57,5 triệu đồng.

Riêng Công an TP Hội An đã triệu tập làm việc với 14 đối tượng có liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Qua đó, xử phạt hành chính 4 đối tượng với số tiền 45 triệu đồng, răn đe, nhắc nhở 10 đối tượng  chưa đến mức bị xử phạt và yêu cầu không tái phạm.

Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo các ngành chức năng tập trung rà soát, xử lý các trường hợp đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang trên mạng xã hội. Các ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên đăng tải các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng để tránh "tiền mất tật mang".

Q.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.