15/03/2020 13:10

Quảng Bình: Khởi tố nhóm người buôn bán, vận chuyển hơn 2,5 tạ thuốc nổ quân sự

(NLĐO) - Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy nhóm người đã buôn bán, vận chuyển trái phép hơn 250kg thuốc nổ mạnh. Đây thuộc nhóm vật liệu dùng trong quân sự.

Ngày 15-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm đối tượng người Quảng Trị tổ chức vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Quảng Bình: Khởi tố nhóm người buôn bán, vận chuyển hơn 2,5 tạ thuốc nổ quân sự - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng ở Quảng Trị bị khởi tố vì hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép vật liểu nổ

Các đối tượng bị khởi tố, gồm: Trần Quang Điểu (37 tuổi, ngụ xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ); Hồ Văn Duy (19 tuổi, ngụ xã Thuận, huyện Hướng Hóa); Hồ Văn Mới (29 tuổi) và Hồ Văn Kiên (43 tuổi, đều ngụ xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Theo hồ sơ vụ án, ngày 8-3, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt quả tang Điểu, Mới và Lành có hành vi vận chuyển 3 bao lác thuốc nổ (tổng 98kg) tại khu vực rừng tràm thuộc thôn Tân Việt, xã Trường Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).

Thời điểm tổ chức vây bắt, 2 đối tượng khác là Hồ Văn Kiên và Hồ Văn Duy đã bỏ trốn vào rừng.

Nhóm đối tượng khai nhận, số thuốc nổ trên được mua từ Lào về cất giấu, sau đó đưa từ Quảng Trị ra Quảng Bình để tiêu thụ.

Công an đã truy tìm, phát hiện thêm 5 bao lác được nhóm đối tượng cất giấu, với tổng trọng lượng là 154kg đều là thuốc nổ.

Quảng Bình: Khởi tố nhóm người buôn bán, vận chuyển hơn 2,5 tạ thuốc nổ quân sự - Ảnh 2.

Số thuốc nổ thu giữ từ chuyên án đều là hỗn hợp thuốc nổ mạnh, thuộc nhóm vật liệu nổ dùng trong quân sự

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định tổng số thuốc nổ trong 8 bao lác trên đều là hỗn hợp thuốc nổ mạnh, thuộc nhóm vật liệu nổ dùng trong quân sự.

Đến ngày 12-3, 2 đối tượng bỏ trốn là Hồ Văn Kiên và Hồ Văn Duy đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Riêng đối với Hồ Văn Lành tham gia vận chuyển thuốc nổ nhưng do chưa đủ 16 tuổi, hành vi không cấu thành tội "vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ" nên công an đã quyết định trả tự do cho Lành.

Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt người tố cáo ái nữ ông Trần Quí Thanh
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Chung - Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB. Ông này từng là người tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh).
Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do có nhiều người tri hô nên 2 anh em nam sinh cướp ngân hàng đã bỏ chạy, tìm đường trốn thì bị người dân và lực lượng công an bắt giữ.
CLIP: Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang chở bạn gái đi trên đường thì bị nhóm thanh thiếu niên gồm 17 người cầm theo hung khí để đi giải quyết mâu thuẫn tưởng nhầm là nhóm đối thủ, thanh niên đã bị nhóm này chém tử vong.
Đánh bạn bị thương, chém tài xế và đốt luôn xe taxi được gọi tới đưa bạn đi cấp cứu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc “chén anh chén chú”, xảy ra mâu thuẫn, Bảo dùng nồi cơm điện đập vào đầu anh Q.. Thấy tài xế taxi đến đưa nạn nhân đi cấp cứu, Bảo dùng rìu, dao chém tài xế taxi trọng thương rồi đốt xe taxi.
Nghi án 1 phụ nữ bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya

Nghi án 1 phụ nữ bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya

(NLĐO)- Hiện cơ quan chức năng ở tỉnh An Giang đang khám nghiệm tử thi 1 phụ nữ nghi bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya.