08/05/2021 10:25

Quảng Bình: Khởi tố 1 cán bộ "phù phép" giấy tờ chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng

(NLĐO) - Là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, Nguyễn Tiến Sỹ "nổ" rằng mình có nhiều mối quan hệ và "phù phép" giấy tờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng của người dân.

Ngày 8-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt giam và khởi tố, Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình.

Quảng Bình: Khởi tố 1 cán bộ phù phép giấy tờ chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Sỹ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình

Trước đó, thông qua mối quan hệ xã hội, khoảng tháng 9-2020, Sỹ có quen biết với ông Nguyễn Duy D., trú tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới và biết được ông D. đang có nhu cầu cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sang đất ở.

Sỹ đã tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có thể làm được thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Do tin tưởng nên ông D. đã thỏa thuận và đồng ý để Sỹ làm thủ tục, tiền chi phí ôngsẽ chuyển khoản ngân hàng theo yêu cầu của Sỹ. Để tạo thêm niềm tin cho ông D., Sỹ đã đưa số điện thoại của một người và giới thiệu là lãnh đạo ở Sở Tài nguyên và Môi trường, nhưng thực chất đây là số của Sỹ sử dụng, mạo danh lãnh đạo để nhắn tin lừa gạt ông D.

Sỹ còn tự soạn thảo và làm giả một quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất có số quyết định và con dấu của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Do tin tưởng Sỹ có thể làm được thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, theo yêu cầu của Sỹ, từ ngày 21-9-2020 đến 11-3-2021, ông D. đã chuyển vào tài khoản của đối tượng này nhiều lần với tổng số tiền hơn 4,1 tỉ đồng.

Sau khi nhận được tiền, biết không thể làm được thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Sỹ đã rời khỏi địa phương vào sống tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng, không có nơi ở cố định và tiêu xài hết số tiền đã chiếm đoạt.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua thời gian theo dõi, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây cờ bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt giáp ranh giữa TP HCM và Bình Dương.
Say rượu chửi bới, đập phá đồ trong nhà, bị vợ đánh tử vong
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi uống rượu say, ông P. đã chửi bới, đập phá đồ đạc trong nhà và đã bị vợ siết cổ, dùng gậy gỗ đánh dẫn tới tử vong.
Nam sinh 23 tuổi điều hành đường dây gái gọi sinh viên giá 3-10 triệu đồng/lượt
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đang là sinh viên sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Lê Văn Sơn điều hành môi giới mại dâm với những "chân dài" phần lớn cũng là sinh viên với giá 3-10 triệu đồng/lượt.
Nữ kế toán hợp đồng tống tiền Chủ tịch xã
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đe doạ tố cáo sai phạm lên các cấp có thẩm quyền, Nguyễn Thị Vui, kế toán hợp đồng tại UBND xã Tốt Động (Hà Nội), đã yêu cầu chủ tịch UBND xã này đưa mình 290 triệu đồng.
Cô gái làm nghề uốn sấy tóc dương tính SARS-CoV-2: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Cô gái làm nghề uốn sấy tóc dương tính SARS-CoV-2: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

(NLĐO)- Liên quan vụ việc chị N.T.M. làm nghề uốn sấy tóc dương tính với SARS-CoV-2 khai báo thiếu trung thực, Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy...