03/03/2020 22:29

Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài

(NLĐO) - Trong lúc đầu nậu chuẩn bị đưa gần 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài thì lực lượng quản lý thị trường tại TP HCM đã ập vào kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm.

Ngày 3-3, Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường TP HCM đã chủ công đánh úp một kho hàng tại đường Lương Thế Vinh, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú (TP HCM) do có tin báo tại đây đầu cơ khẩu trang xuất ngoại.

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 371 thùng khẩu trang tương đương 973 ngàn cái được đóng gói cẩn thận. Số khẩu trang này đều không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ đang chuẩn bị bỏ lên xe để vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ.

Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 1.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 2.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 3.
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 973 ngàn khẩu trang tại kho

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-3, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra đột xuất vựa phế liệu của ông Sỳ Nhộc Pẩu (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) làm rõ việc cơ sở này thu gom khẩu trang với số lượng lớn.

Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 4.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 5.
Quản lý thị trường TP HCM đánh úp đầu nậu chuẩn bị đưa 1 triệu khẩu trang ra nước ngoài - Ảnh 6.
Số khẩu trang này đang chuẩn bị đưa ra nước ngoài

Vào tối 28-2, nhận được tin báo, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp với Công an huyện Bình Chánh kiểm tra nhà kho vựa phế liệu của ông Pẩu.

Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện 780 kg khẩu trang trong nhà kho tạm bợ, số lượng khẩu trang này được đựng trong túi nhựa và trên sàn nhà khẩu trang nằm rải rác khắp nơi.

Ông Pẩu khai rằng thuê địa điểm này chứa khẩu trang và phế liệu từ 3 ngày trước. Theo lời khai của ông Pẩu thì số khẩu trang này được gom của một người không rõ danh tính và là khẩu trang lỗi, chưa qua sử dụng. Tuy nhiên Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đang làm rõ số khẩu trang này có phải đã qua sử dụng hay không. 

HẠNH NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Phước bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những người này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 22-2 với ý định vượt biên sang Campuchia
Chủ quán bị đâm chết nghi chỉ vì mâu thuẫn nước chấm với khách
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 25-2, Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án mạng nghi do liên quan đến mâu thuẫn về nước chấm giữa chủ quán ăn với khách.
Phụ huynh “dỏm” rút sạch tiền của nữ gia sư bằng chiêu lừa mã OTP ngân hàng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng giả làm phụ huynh để yêu cầu nữ gia sư cung cấp mã OTP tài khoản ngân hàng, sau đó rút sạch tiền trong tài khoản, nạp vào game online.
Chủ tiệm cắt tóc, xăm hình bị đánh chết trên đường đi làm về
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang trên đường đi làm về, một thanh niên làm nghề cắt tóc, xăm hình nghệ thuật ở Thanh Hóa đã bị nhiều người chặn đường, dùng dậy đánh liên tiếp vào đầu dẫn tới tử vong.
TP HCM: Bắt khẩn cấp nhóm cướp đêm ở Hóc Môn

TP HCM: Bắt khẩn cấp nhóm cướp đêm ở Hóc Môn

(NLĐO) - Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) đã khẩn trương, nhanh chóng truy vết nhóm cướp đã ra tay với đôi nam nữ vào lúc rạng sáng.