15/04/2021 11:03

Quách Duy lãnh án 4 năm 6 tháng tù giam

(NLĐO) - Ngày 15-4, TAND quận Tân Phú (TP HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Quách Duy (SN 1982, cựu chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM) 4 năm 6 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"

Theo cáo trạng, qua thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông và hoạt động kiểm tra thông tin trên internet, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phát hiện trên tài khoản facebook Duy Quách đăng tải 20 bài viết, hình ảnh. Trong đó, không ít bài viết, hình ảnh liên quan đến một số nguyên lãnh đạo các cấp.

Quách Duy lãnh án 4 năm 6 tháng tù giam - Ảnh 1.

Bị cáo Quách Duy tại tòa sơ thẩm

Qua làm việc, Quách Duy thừa nhận đó là tài khoản facebook do ông này đăng ký, sử dụng và quản trị đăng tải thông tin, hình ảnh từ năm 2017. Đồng thời, Quách Duy xác nhận bản thân đăng tải những bài viết trên. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP chuyển vụ việc sang Công an quận Tân Phú xác minh, xử lý theo luật định. Từ kết luận giám định, cơ quan điều tra làm rõ Quách Duy đã đăng tải ba bài viết có nội dung không tuân thủ quy định pháp luật như đã nêu trên. Tại cơ quan điều tra, Quách Duy khai nhận ba bài viết do cá nhân Quách Duy thu thập thông tin trên mạng xã hội rồi tự soạn thảo và đăng tải lên facebook.

Cơ quan xét xử kết luận bị cáo Quách Duy có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để viết và đăng tải lên mạng xã hội (tài khoản facebook tên Duy Quách) ba bài viết thể hiện thông tin xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm một số nguyên lãnh đạo. Hành vi trên còn gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Di Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạm giữ một số đối tượng vụ dùng ôtô truy đuổi, tông vào xe máy, 2 người tử vong
15/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Tối 15-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hải Phòng thực hiện khám xét khẩn cấp một địa điểm được cho có liên quan đến vụ án va chạm giao thông, dùng xe ôtô truy đuổi, tông thẳng vào xe máy, sau đó dùng hung khí đâm chém khiến 2 thanh thiếu niên thiệt mạng.
Người đàn ông bị đâm chết sau bữa trưa có uống rượu
15/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi cùng ăn trưa, uống rượu, giữa ông N.V.T. và Nguyễn Văn Đoàn đã xảy ra mâu thuẫn. Đoàn đã dùng dao bầu đâm vào sườn trái ông N.V.T. khiến nạn nhân tử vong.
4 nam thanh niên cùng 3 thiếu nữ "bay lắc" ma túy trong quán karaoke
15/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Mặc dù dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, thế nhưng 7 nam, nữ thanh thiếu niên đến từ nhiều tỉnh như Thanh Hóa, Huế, Kon Tum vẫn tụ tập "bay lắc" ma túy trong quán karaoke.
Bắt thêm một giám đốc giúp sức cho chuyên gia “dỏm” nhập cảnh trái phép Việt Nam
15/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Thành là giám đốc 2 công ty nhưng cấu kết với 1 chủ doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng để bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia.
"Nối lại tình xưa" không được, gã thanh niên đăng clip "nhạy cảm" của bạn gái lên mạng

"Nối lại tình xưa" không được, gã thanh niên đăng clip "nhạy cảm" của bạn gái lên mạng

(NLĐO)- Trong một lần bạn gái tắm, Cường dùng điện thoại quay lại. Khi xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Cường đã nhắn tin đe dọa, yêu cầu "nối lại tình xưa" nhưng không được nên đã phát...