02/10/2017 09:29

Quà tặng của "Nhà tiên tri" và đơn giao ước bảo mật

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một hình thức bán hàng lừa đảo rất tinh vi, các đối tượng lợi dụng tâm lý của những người cả tin và mê tín dị đoan để kiếm tiền.

Theo lời kể của một người bạn, mới đây, anh bất ngờ nhận được cuộc điện thoại có mã vùng thành phố Hồ Chí Minh thông tin rằng: "Nhà tiên tri" tài năng nhất thế giới tên Anne Chamfort lựa chọn và trao cho bạn cơ hội thay đổi cuộc đời thông qua trang cá nhân". Người gọi cũng chủ động xin một số thông tin cá nhân như: Email, ngày sinh, địa chỉ… để gửi thư của đơn vị đại diện cho "nhà tiên tri" Anne Chamfort tại Việt Nam.

Khoảng gần 1 tuần sau, bạn tôi nhận được bức thư với rất nhiều nội dung từ Công ty TNHH Thiên Bình VN. Ngay phía ngoài bì thư có ghi dòng chữ: "Đây là lời hồi đáp cho yêu cầu mà bạn đang chờ đợi. Hãy đọc nhưng hãy chỉ đọc một mình thôi!". Theo suy nghĩ của bạn tôi và nhiều người khác, lời khuyên "đọc một mình" ở bì thư này đã thấy sự bất thường, thiếu minh bạch.

Quà tặng của Nhà tiên tri và đơn giao ước bảo mật - Ảnh 1.

Catalogue giới thiệu tài năng và thành tích của nhà tiên tri Anne Tranfort.


Tiếp tục đọc nội dung trong thư, bạn tôi thấy một catalogue in màu bắt mắt, giới thiệu về tài năng và những thành tích mà "nhà tiên tri" Anne Tranfort có được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó là những lời nhận xét "có cánh" của những người đã từng gặp và từng được "nhà tiên tri" Anne Tranfort giúp đỡ. Ngoài ra, trong bì thư còn có một tờ giấy in những câu hỏi bí mật, trong đó ghi chú: "Xin vui lòng chỉ điền đầy đủ thông tin khi ở một mình và gửi nó về cho Anne Chamfort cùng với Đơn giao ước bảo mật". Điều đáng nói, những câu hỏi bí mật trong tờ giấy này mang đầy "màu sắc" tiền bạc, sự may rủi, ví dụ: "Bạn có cần một khoản tiền lớn hơn không; nếu có cơ hội trúng số, bạn muốn giành được bao nhiêu tiền?…".

Nội dung quan trọng nhất trong bì thư có lẽ là Đơn giao ước bảo mật. Trong lá đơn ghi rõ: "Chúc mừng bạn đã tìm được con số 1! Bạn có thể có được hàng tỷ đồng. Để giúp điều đó sớm thành sự thật, tôi gửi bạn lá thư này. Hãy đọc thật kỹ và đừng kể cho bất kỳ ai - điều này rất quan trọng cho bạn và tương lai của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được món quà miễn phí mà chúng tôi chuẩn bị đặc biệt dành cho bạn".

Tiếp theo là phần giới thiệu "Vật kích hoạt vận may tiền tài bộ 3 viên đá phong thủy". Hình bộ 3 viên đá này được in với các màu: Nâu, xanh ngọc, hồng. Để sở hữu vật cầu may có tên gọi "Sức mạnh cuộc đời" này, theo yêu cầu thì bạn tôi phải chuyển khoản 499.000 đồng cho Công ty TNHH Thiên Bình VN. Trong thư cũng kèm theo lời giải thích về khoản tiền mà anh bạn phải nộp: "Rất tiếc, tôi không thể gửi cho bạn vật ấy miễn phí. Theo luật của Sức mạnh tinh tú, bất kỳ vật cầu may nào cũng phải trả một khoản phí kích hoạt".

Trong đơn giao ước có in số tài khoản của Công ty TNHH Thiên Bình VN tại 3 ngân hàng lớn. Khi khách hàng chuyển tiền, thì bỏ hóa đơn vào phong bì đã có tem bưu điện mà Công ty TNHH Thiên Bình VN để sẵn gửi ra trước đó cho khách hàng.

Đem sự việc này kể với một số hàng xóm, bạn tôi nhận được nhiều ý kiến, đa số khẳng định đây là một hành vi lừa đảo mới, tinh vi, "đánh" đúng tâm lý của những người mê tín.

Qua câu chuyện của bạn tôi, hy vọng đây là bài học để mọi người cảnh giác. Những ai "không may" nhận được lá thư tương tự với nội dung trên thì cần cân nhắc và tìm hiểu rõ ràng, tránh để "tiền mất, tật mang".


Theo Trung Nguyên (Lào Cai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua bán lấn chiếm lòng lề đường còn hung hãn chém trung tá công an và 2 người khác
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang đã đến thăm hỏi, động viên trung tá công an và 2 người bị gã đàn ông bán khóm chém gây thương tích.
Ôtô bán tải phát nổ, tài xế tử vong: Tông người rồi đốt xe tự tử
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn, ông Đ. điều khiển ôtô bán tải tông bà X bị thương nặng. Sau đó, ông Đ. trở vào ôtô, bật lửa đốt xe
Công an TP HCM đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi hơn 4.100 tỉ đồng
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi bất chính hơn 4.123,4 tỉ đồng, khởi tố 9 người điều hành tại 3 công ty.
Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo điều tra vụ việc đe dọa giết cả nhà phóng viên báo Tiền Phong trong quá trình tác nghiệp.
Bị đâm chết vì sàm sỡ vợ bạn

Bị đâm chết vì sàm sỡ vợ bạn

(NLĐO) - Sau khi sử dụng ma túy, cả hai nằm nghỉ tại phòng trọ. Lúc này, Quí nhớ lại những lần Ao sàm sỡ vợ mình, nên đi qua bếp lấy dao đâm Ao