11/05/2018 15:17

Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng

(NLĐO)- Lực lượng chức năng ở cảng Hải Phòng chiều nay, 11-5, đã phát hiện một container chứa 2,5 tấn lá khat. Từ 2018, lá khat được đưa vào danh mục là chất ma túy.

Chiều 11-5, Cục Hải quan TP Hải Phòng phối hợp với Công an TP Hải Phòng đã kiểm tra, khám xét container số CGMU3015630 được vận chuyển theo tàu KESTREL nhập cảng Nam Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng ngày 2-2-2018. Lực lượng chức năng phát hiện bên trong chứa 301 thùng các-tông lá thảo mộc, có trọng lượng ước tính khoảng 2,5 tấn. 

Theo đánh giá ban đầu của giám định viên khoa học hình sự xác định đây là lá khat được khai báo ngụy trang là chè và cà phê khi tàu nhập cảnh.

Lô hàng đi từ Kenya (châu Phi), quá cảnh qua nhiều nước, về cảng Hải Phòng, đứng tên người nhận là một công ty tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) có hoạt động tạm nhập tái xuất.

Đến nay, chủ hàng không đến làm thủ tục hải quan và nhận hàng.

Lá khat là một chất ma túy có chứa chất Cathinone có mức độc hại gấp nhiều lần các loại ma túy thông thường. Theo cơ quan chức năng của Hải Phòng, khu vực cảng Hải Phòng được xác định là địa bàn trung chuyển ma túy với số lượng lớn. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng ở Hải Phòng chưa phát hiện, bắt giữ được trường hợp nào bán lẻ ra thị trường.

Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 1.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 2.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 3.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 4.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 5.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 6.
Phát hiện 2,5 tấn ma túy cực độc tại cảng Hải Phòng - Ảnh 7.
Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty nông sản
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mất khả năng trả nợ nhưng nữ giám đốc công ty nông sản vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.
Xét xử gã "chồng hờ" đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi con của người tình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để không phải nuôi dưỡng, Nguyễn Trung Huyên (Hà Nội) đã nhiều lần hành hạ bé gái 3 tuổi là con riêng của người tình khiến nạn nhân thiệt mạng
“Trùm” bán hóa đơn khống ở miền Tây bị bắt tại địa điểm không ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an TP HCM bắt giữ "trùm" bán hóa đơn khống khi đối tượng đang trốn truy nã.
Cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt

Cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt

(NLĐO)- Bà Đinh Cẩm Vân, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa, đã bị khởi tố, bắt tạm giam do sai phạm liên quan tới khu "đất vàng" ở TP Thanh Hóa.