10/02/2021 18:14

"Nữ quái” đưa 44 người nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Lào về Việt Nam

(NLĐO)- Trong thời gian ngắn, Nguyễn Thị Hồng Hà đã cấu kết với các đối tượng liên quan đưa 44 người nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Lào về Việt Nam.

Ngày 10-2, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Bắt “nữ quái” đưa 44 người nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Lào về Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng Hà tại cơ quan công an - Ảnh: Cổng thông tin Công an Hà Tĩnh

Trước đó, qua công tác nắm tình hình xuất nhập cảnh, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một số công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo không có giấy tờ hợp lệ, có dấu hiệu liên quan đến các đối tượng tổ chức, môi giới đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với phòng An ninh điều tra để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định để từ Thái Lan, Lào nhập cảnh về Việt Nam, số công dân này phải chi ra cho các đối tượng môi giới từ 4,5 đến 20 triệu đồng. Đối tượng đứng ra đưa người lao động nhập cảnh trái phép được xác định là Nguyễn Thị Hồng Hà. 

Sau khi nhận tiền, Hà đón các lao động tại khu vực Cửa khẩu Nậm Phao (Lào). Người này yêu cầu các công dân ngồi chờ để tự mình đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh tại Cửa khẩu Nậm Phao (Lào) xin cho các công dân được xuất cảnh. Sau khi các công dân được xuất cảnh Lào, Hà hướng dẫn mọi người đi bộ hoặc chở bằng ôtô về khai báo y tế tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Tại đây, Hà nói mọi người chờ để xe bus đến đón, đưa đi cách ly tập trung như đã thỏa thuận.

Được biết, từ tháng 12-2020 đến nay Nguyễn Thị Hồng Hà đã tổ chức cho hơn 44 công dân nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Lào về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Hải Vũ - Thiên Thành

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghe cha nói "không cho đất", nghịch tử chém cha suýt chết
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn về chuyện chia đất, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam cầm rựa chém trúng đầu cha ruột gây chấn thương sọ não, tỉ lệ thương tích lên tới 71%.
Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Để tạo khu dịch vụ phục vụ du khách, nhà nước đã cho thuê đất đồi cát Mũi Né để kinh doanh nhưng khi hết thời hạn thuê các hộ không chịu bàn giao mặt bằng.
Nữ cán bộ GTVT cấp thẻ luồng xanh nhanh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lợi dụng việc duyệt cấp thẻ luồng xanh cho các phương tiện vận tải trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoàng Thị Thanh Nga, nguyên cán bộ Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT, cùng các đồng phạm đã thu trái phép hàng trăm triệu đồng.
Quá mê "tích xanh", nhiều ca sĩ, diễn viên ở TP HCM "hại" bạn bè
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua điều tra ban đầu, công an xác định đã có khoảng hơn 20 người gồm ca sĩ, diễn viên... bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt facebook hòng thực hiện hành vi lừa đảo