11/04/2018 09:56

Nữ nhân viên quỹ tiết kiệm lừa bạn của cha ruột, chiếm đoạt 550 triệu đồng

(NLĐO) - Nữ nhân viên quỹ tiết kiệm đã thay đổi chữ ký của khách hàng, lập thủ tục tất toán và lấy ấn chỉ trắng để chiếm đoạt tiền của ngân hàng, trong đó có bạn của cha mình.


Ngày 11-4, thông tin từ VKSND TP Cần Thơ, nơi đây vừa có cáo trạng truy tố Chung Thụy Ngọc Trâm (31 tuổi, giao dịch viên của Quỹ Tiết kiệm Tây Đô thuộc Ngân hàng TMCP Phương Nam, Chi nhánh Cần Thơ) tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tải sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2011, trong quá trình làm việc, Trâm phát hiện công tác quản lý tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại quỹ tiết kiệm nơi mình công tác không chặt chẽ, chủ yếu căn cứ vào dữ liệu được sao chụp, trưởng quỹ ký sẵn vào các thẻ tiết kiệm chưa có nội dung (ấn chỉ trắng) rồi giao cho giao dịch viên quản lý, cho phép thủ tục tất toán thẻ được nợ chứng từ là thẻ tiết kiệm nên Trâm nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng đã gửi vào quỹ tiết kiệm.

Ông Văn T.T. là bạn của cha ruột Trâm, vì tin tưởng Trâm nên đến gửi tiền tiết kiệm vào quỹ nói trên. Khi ông T. giao tiền cho Trâm, Trâm đã không đưa chứng từ tên ông T. để thủ quỹ nhận tiền mà tự ý lập thẻ tiết kiệm. Để sự việc không bị phát hiện, khi đến hạn nhận lãi suất, Trâm lấy tiền cá nhân đưa đủ cho ông T.

Bằng thủ đoạn nói trên, Trâm đã chiếm đoạt của ngân hàng 900 triệu đồng và của ông T. 550 triệu đồng.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt 3 kẻ tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an vừa khởi tố, bắt 3 đối tượng tổ chức cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Nguồn gốc 5 tỉ đồng của nguyên Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh vừa bị trộm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng đột nhập nhà nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".
2 đối tượng dương tính với ma túy, "lận lưng" 3 khẩu súng và 18 viên đạn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Minh khai nhận đã mua số vũ khí trên vào năm 2017 tại khu vực cửa khẩu Móng Cái với giá 100 triệu đồng nhằm mục đích vừa để phòng thân và để sưu tầm.
Xem xét xử lý đối tượng nhập cảnh trái phép gây ra "chùm ca bệnh" Covid-19
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài bạn gái là nhân viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng, Tùng còn làm lây nhiễm Covid-19 cho người bạn trọ cùng phòng với bạn gái Tùng.
Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

(NLĐO)- Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra, làm rõ nội dung clip quay lại cảnh nhiều nữ nhân viên cùng nhiều vị khách "thác loạn" tập thể và được cho là diễn ra tại quán bar Sunny trên địa...