12/03/2021 09:36

NÓNG: Cả tấn hàng trong 2 căn nhà liên quan đến thượng tá biên phòng

(NLĐO)- Hai trong 3 căn nhà chứa hàng hóa có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ là của vợ chồng Phó Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Ngày 12-3, tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết đang phối hợp với cơ quan chức làm rõ vai trò, trách nhiệm của thượng tá Hoàng Văn Nam (Phó Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) vì để vợ và người thân chứa hàng tấn hàng xuất xứ nước ngoài tại 3 căn nhà ở phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc.

NÓNG: Cả tấn hàng trong 2 căn nhà liên quan đến thượng tá biên phòng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 trong 3 căn nhà chứa hàng hóa do vợ chồng thượng tá biên phòng tỉnh An Giang làm chủ

Trước đó, vào ngày 28-2, tổ công tác phòng chống buôn lậu thuộc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn tiến hành kiểm tra 3 căn nhà tại địa phương. Lực lượng này phát hiện bên trong có hơn 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ nên lập biên bản tạm giữ để điều tra.

NÓNG: Cả tấn hàng trong 2 căn nhà liên quan đến thượng tá biên phòng - Ảnh 2.

Rất nhiều hàng hóa mang nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 2 trong 3 căn nhà này là do vợ chồng thượng tá Nam đứng tên sở hữu nhưng có 1 căn đã cho người khác thuê ở. Riêng căn nhà thứ 3 ở khu vực gần đó là do bà Trần Thị Dũng (SN 1970, là chị vợ thượng tá Nam làm chủ hộ).

NÓNG: Cả tấn hàng trong 2 căn nhà liên quan đến thượng tá biên phòng - Ảnh 3.

Công an An Giang sẽ phối hợp với lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh làm rõ vai trò, trách nhiệm của thượng tá Nam trong vụ việc này

Theo nhận định của Công an tỉnh An Giang, đây là vụ việc phức tạp vì có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang. Do đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được trong vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật. Đồng thời, Công an tỉnh An Giang sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của thượng tá Nam trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.