11/05/2018 18:27

Nói lời sau cùng, ông Đinh La Thăng tha thiết mong được đổi tội danh

(NLĐO)- Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án chiều 11-5, ông Đinh La Thăng tha thiết mong HĐXX trên cơ sở các chứng cứ xem xét công tâm, khách quan và chuyển tội danh thành tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiều 11-5, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo của bị cáo Đinh La Thăng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên (HĐQT/HĐTV) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), cùng các bị cáo trong vụ án xảy ra tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Trước khi đi vào nghị án, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho phép các bị cáo được nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng, ông Đinh La Thăng tha thiết mong được đổi tội danh - Ảnh 1.

Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa - Ảnh: TTXVN

Được nói lời nói cuối cùng, ông Đinh La Thăng nói: "Tôi tha thiết mong HĐXX trên cơ sở các chứng cứ, trên cơ sở bào chữa của các luật sư, mong HĐXX xem xét công tâm, khách quan, công bằng đối với tôi. Qua đó, tha thiết mong HĐXX xem xét cho tôi được chuyển tội danh thành tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo ông Thăng, bản thân ông trong quá trình lãnh đạo PVN, trong quá trình triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 không bao giờ có ý nghĩ, cũng như trong chỉ đạo, điều hành của mình chỉ đạo cấp dưới cố ý làm trái, gây hậu quả. Ông luôn hành động vì lợi ích của tập thể, vì lợi ích của tập đoàn, cao hơn là vì lợi ích của đất nước, không có tư lợi cá nhân.

Được nói lời sau cùng, ông Phùng Đình Thực, cựu tổng giám đốc PVN, đề nghị HĐXX căn cứ vào chứng cứ, lời khai, lời trình bày của Văn phòng PVN, xem xét về tội danh cố ý làm trái của bị cáo. Bị cáo đã nhận trách nhiệm của mình, khắc phục hậu quả 1 lần.

Ngoài ra, theo ông Thực, trong dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, bị cáo không tư lợi, có nhiều hành vi để hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại. Mong HĐXX xem xét những đóng góp lớn của bị cáo cho ngành dầu khí, cho đất nước. Mong không cách ly bị cáo khỏi xã hội để có thể tiếp tục đóng góp cho đất nước.

Các bị cáo còn lại đều tỏ ra ăn năn hối cải, mong muốn khắc phục một phần thiệt hại của mình. Qua đó, các bị cáo mong phiên tòa giảm một phần hình phạt để sớm trở về với xã hội và gia đình.

Theo thông báo của HĐXX, 15 giờ ngày 14-5, toà tuyên án.

Ng. Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị truy tố nữ Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan tố tụng cáo buộc bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Vimedimex), cùng các đồng phạm đã dùng nhiều chiêu trò để trúng đấu giá khu đất với giá thấp, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước
Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.
Bảo vệ mang 4 ôtô ở chung cư tại TP HCM đi cầm
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Gần đây, các cư dân phát hiện 4 ôtô gửi tại chung cư Screc Tower (quận 3, TP HCM) bỗng dưng biến mất nên đến công an trình báo.
Bắt quả tang nhóm người nước ngoài xuất cảnh trái phép
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lúc nhóm người nước ngoài đang xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang
Sau chầu nhậu hết 4 lít rượu, thiếu niên sát hại chú họ bằng 20 nhát chém

Sau chầu nhậu hết 4 lít rượu, thiếu niên sát hại chú họ bằng 20 nhát chém

(NLĐO) - Mâu thuẫn từ khoản tiền 200.000 đồng, thiếu niên 16 tuổi đã ra tay sát hại chú họ bằng 20 nhát chém sau khi cả 2 uống hết 4 lít rượu.