28/03/2022 12:16

Nội dung đơn ca sĩ Vy Oanh tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố

(NLĐO)- Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố đã quay và phát 19 video nội dung vu khống, bôi nhọ và xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Ngày 28-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã lấy lời khai bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) liên quan đến các đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), bà Bùi Thanh Quỳnh Như (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TP HCM). 

Trong đó, bà Bùi Thanh Quỳnh Như là chủ kênh Lang Thang Đường Phố đã phát 19 video trên nền tảng Youtube. Công an TP HCM xác nhận ca sĩ Vy Oanh nộp đơn tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố vào cuối tháng 9-2021.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh trình bày: Thời gian qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến hiện tượng bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội Youtube, Facebook đăng tin bịa đặt thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Nội dung đơn ca sĩ Vy Oanh tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh nhận thông báo từ Công an TP HCM

Trong đó, bà Phương Hằng sử dụng ngôn ngữ phản cảm lăng mạ, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh và chồng con cô.

Có rất nhiều người xem ủng hộ tán thành những phát ngôn của bà Hằng xúc phạm ca sĩ Vy Oanh, hùa theo chửi bới, quy kết, bình luận miệt thị. Đến mức cực đoan, có trường hợp còn nhắn tin, gọi điện, đe dọa vũ lực.

Bên cạnh đó, sau khi vụ việc bà Hằng miệt thị, xúc phạm cô tràn lan trên mạng xã hội thì xuất hiện hoa hậu N.T.T.H.(SN 1976, ngụ quận 1) cũng đã lên mạng xã hội, phát video livestream nói xấu, bôi nhọ hình ảnh, xúc phạm danh dự Vy Oanh.

Nội dung đơn ca sĩ Vy Oanh tố cáo chủ kênh Lang Thang Đường Phố - Ảnh 2.

Ca sĩ Vy Oanh và luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo

Nhiều trang Facebook, kênh Youtube lợi dụng những phát ngôn của bà Phương Hằng, hoa hậu T.H. bôi nhọ, xúc phạm để phát video, ghi hình nói xấu, làm nhục.

Trong đó có kênh Youtube có tên gọi Lang Thang Đường Phố với hơn 316.000 người đăng ký theo dõi, đã đăng rất nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự ca sỹ Vy Oanh. 

Trong các video do kênh này phát, có người phụ nữ tên Quỳnh Như cùng hai người đàn ông liên tục lan truyền những thông tin không đúng sự thật, đồng thời phát ngôn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm.

Ca sĩ Vy Oanh đã liệt kê 19 video cũng như nội dung các video này gửi đến Công an TP HCM. 

Cuối đơn, ca sĩ Vy Oanh cho biết đến nay mỗi ngày kênh Lang Thang Đường Phố có thêm hàng nghìn người đăng ký theo dõi, xem những video của bà Quỳnh Như phát ngôn về Vy Oanh cùng với những lời bình luận chửi rủa, xúc phạm nữ ca sĩ cùng gia đình mà không có dấu hiệu dừng lại. 

Ca sĩ Vy Oanh trình bày và đề nghị Công an TP HCM xử lý theo quy định của pháp luật.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Sự thật không ngờ bên trong tiệm game bắn cá ở Tiền Giang
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua test nhanh 12 đối tượng tại tiệm game bắn cá ở Tiền Giang, lực lượng chức năng phát hiện 9 đối tượng dương tính với chất ma tuý.
Truy tố nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và 11 bị can
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cùng 11 bị can bị truy tố ra TAND TP Hà Nội để xét xử vụ án liên quan đến việc giao đất sai quy định xảy ra tại dự án Tân Việt Phát 2.
Quảng Nam: Chồng trộm hơn 2,3 tỉ đồng của vợ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn về tiền bạc, một người đàn ông ở Quảng Nam đã mở két sắt trong phòng ngủ của vợ và lấy trộm toàn bộ tài sản bên trong.
Chồng cũ đổ xăng lên người vợ đốt, cả 2 bỏng nặng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông mang theo can xăng khoảng 5 lít đổ lên người vợ cũ rồi châm lửa đốt khiến cả 2 bỏng nặng.
Điều tra vụ trung úy công an bị hành hung, bắt phải xin lỗi

Điều tra vụ trung úy công an bị hành hung, bắt phải xin lỗi

(NLĐO) – Trong lúc đến xác minh tin báo về việc người dân tụ tập đánh bạc, một trung úy công an ở tỉnh Quảng Nam bị một số người quá khích hành hung, truy đuổi và bắt phải xin lỗi.