29/09/2017 12:44

Nhận tiền "lót tay", nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt

(NLĐO) - Nguyên giám đốc ngân hàng An Bình chi nhánh Bình Dương bị bắt để điều tra về việc nhận tiền "lót tay" rồi cho một khách hàng dùng sổ đỏ giả để vay vốn.

Ngày 29-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương (ABBank-Bình Dương) về tội "Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Nhận tiền lót tay, nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt - Ảnh 1.

Ngân hàng An Bình tại Bình Dương, nơi ông Hùng từng là lãnh đạo

Ông Hùng thừa nhận đã nhận tổng cộng khoảng 800 triệu đồng tiền tiền "lót tay" từ 1 khách hàng là bà Trần Thị Lệ Thu (51 tuổi; ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) và chỉ đạo cấp dưới giải ngân cho bà Thu vay vốn nhiều lần. Từ tháng 12-2009 đến tháng 6-2013, bà Thu đã làm giả 23 sổ đỏ để vay và chiếm đoạt 63,5 tỉ đồng của ngân hàng.

Bà Thu khai đã chi hoa hồng cho ông Hùng và một người là thuộc cấp của ông Hùng tổng cộng hơn 3 tỉ đồng nhưng ông Hùng thừa nhận chỉ lấy tổng cộng 800 triệu đồng. Tháng 9-2016, ông đã nộp lại số tiền này.

Cũng với chiêu thức này, từ năm 2008 bà Thu đã chiếm đoạt khoảng 9,5 tỉ đồng tại ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương).

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức" cùng một số cán bộ ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin-ảnh: N.Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.