03/07/2020 16:34

Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm

(NLĐO) - Người thân tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục gửi đơn cầu cứu và cung cấp thêm chứng cứ ngoại phạm để xem xét lại vụ án.

Ngày 3-7, gia đình Hồ Duy Hải và luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý) đã ký đơn kêu oan gửi đến Chủ tịch nước, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao.

Lần này, nội dung đơn tiếp tục cung cấp thêm các chi tiết xoay quanh lời khai của nhân chứng. Cụ thể, tất cả bản án sơ thẩm, phúc thẩm nêu rõ 19 giờ 13 ngày 13-1-2008, Hải ở tiệm cầm đồ, sau đó ghé quán cà phê, trả tiền nợ cho bạn, rồi chạy về bưu điện Cầu Voi và có mặt ở đây khoảng 19 giờ 30 và giết nạn nhân.

Sau nhiều tháng xem xét hồ sơ, luật sư Phong nhận thấy lời khai ngày 20-1-2008 của nhân chứng có tên Hồ Văn Bình mâu thuẫn về thời gian nói trên. Lời khai này lúc đầu có dấu bút lục của VKSND nhưng khi ra các phiên toà thì bị rút ra khỏi hồ sơ.

Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý Hồ Duy Hải) cung cấp chứng cứ ngoại phạm

Người thân Hồ Duy Hải tiếp tục cung cấp chứng cứ ngoại phạm - Ảnh 2.

Mẹ và em gái của Hồ Duy Hải đang làm đơn kiến nghị kêu oan

Nhân chứng Bình khai trong bút lục: "Chiều chủ nhật 13-1-2008, lúc 19 giờ 15 phút, tôi có vào bưu điện gửi xe gắn máy để đi bộ qua nhà anh Hai tôi. Khi vào tôi thấy ngoài sân bưu điện có một xe gắn máy, tôi không chú ý nên không xác định được là loại xe gì. Tôi đậu xe phía bên dân phòng, đi lại cửa bưu điện nhưng không đi vào bên trong. Tôi nhìn vào thấy Vân ngồi ở quầy tính tiền, Hồng ngồi ở ghế salon với một thanh niên. Lúc tôi kêu Vân tôi gửi xe thì người thanh niên này có nhìn ra phía tôi. Người này mặc áo sơmi trắng, không xác định ngắn hay dài tay, không để ý loại quần, thấy mặt hơi tròn, nhìn thấy người hơi ốm, nước da trắng. Tóc ngắn nhưng chải ngược lên, các đặc điểm khác không xác định được, độ tuổi khoảng 23-24".

Điều tra viên hỏi: "Vì sao anh xác định gửi xe lúc 19 giờ 15 phút?"

Nhân chứng Bình khai: "Tôi có nhìn đồng hồ ở nhà anh Hai, xác định là 19 giờ 15 phút, tôi nói anh Hai hôm nay về muộn. Khi tôi qua nhà anh Hai, anh Hai chưa về, tôi quay lại lấy xe thì Hồng và thanh niên đó vẫn ngồi bình thường, còn Vân đứng dựa vào quầy nhìn ra phía Hồng và thanh niên".

Theo luật sư Phong căn cứ vào đó cho thấy thời điểm đó Hồ Duy Hải vẫn còn ở tiệm cầm đồ, chưa thể về đến bưu điện để ngồi cùng Vân trong bưu cục.

L.Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Hình ảnh, tình tiết đáng chú ý ở phiên tòa xét xử ông Nguyễn Thành Tài và bà chủ Hoa Tháng Năm
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại phiên xét xử ông Nguyễn Thành Tài và đồng phạm, đại diện VKS nói rõ: "Chúng tôi không hề nói rằng 2 bị cáo có mối quan hệ bất chính… Chúng tôi không muốn đào sâu về mối quan hệ này trong quá trình truy tố, xét xử".
Gọi giáo viên bằng “thằng”, 1 phó giám đốc sở giáo dục bị kiện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Thuyết cho rằng một phó giám đốc sở giáo dục ở Bạc Liêu gọi ông bằng “thằng” khi trả lời báo chí là có hành vi xúc phạm nhân phẩm người khác nên kiện để đòi bồi thường tổn thất tinh thần.
Bộ Công an nhận định gì về hành vi của nguyên Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Vy Nhật Tảo (nguyên Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM) nhận thức được trách nhiệm của mình với tư cách là người đã đề xuất phương án hoán đổi, bị bà Dương Thị Bạch Diệp lừa nên mới dẫn đến hậu quả tài sản của nhà nước bị chiếm đoạt.
Vì sao thiệt hại trong vụ án ông Nguyễn Thành Tài giao đất "vàng" giảm từ hơn 1.900 xuống 252 tỉ đồng?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan xét xử xác định xác định khoản tiền nhà nước thiệt hại thực tế trong vụ án là hơn 252 tỉ đồng. Trong khi, đại diện cơ quan công tố cho rằng số tiền thiệt hại lên đến hơn 1.900 tỉ đồng
Phát hiện 102 người đang mở "tiệc ma túy” trong quán bar ở Tiền Giang

Phát hiện 102 người đang mở "tiệc ma túy” trong quán bar ở Tiền Giang

(NLĐO) - Công an kiểm tra quán bar có 159 người thì có đến 102 người dương tính với các chất ma túy. Đây là lần thứ 2, quán bar New Club bị phát hiện số người sử dụng ma túy rất đông.