29/01/2021 16:51

Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng

(NLĐO)-Hội đồng xét xử đã tuyên phạt người phụ nữ này mức tù chung thân và buộc phải bồi thường hơn 331 tỉ đồng cho các bị hại.

Trong 2 ngày 28 và 29-1, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bà Trần Thị Nhàn (35 tuổi, ngụ tại khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, TP Đông Hà).

Theo cáo trạng, từ tháng 8-2016 trở về trước, Trần Thị Nhàn vay tiền của nhiều người rồi cho Nguyễn Thị Lan Hương (ngụ tại TP Đông Hà, trong 1 vụ án khác) vay lại để hưởng tiền chênh lệch lãi suất.

Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trần Thị Nhàn tại phiên xét xử sơ thẩm

Do bị Hương chiếm đoạt 7 tỉ đồng, nên trong khoảng thời gian từ 8-2016 đến 8-2018 Nhàn dùng thủ đoạn gian dối, làm cho nhiều người tại địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng cho Nhàn vay tiền để "đáo hạn ngân hàng". Nhàn cứ lấy khoản vay sau để trả gốc và lãi khoản vay trước, sử dụng mua sắm tài sản và chi tiêu cá nhân.

Có 9 người đã cho Nhàn vay, trên cơ sở đó Nhàn đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 331 tỉ đồng. Trong đó, chiếm của vợ chồng ông bà Nguyễn H.Th và Nguyễn Thị T.H 50 tỉ đồng; bà Nguyễn T.H hơn 121 tỉ đồng; bà Hồ Thị T.V hơn 42 tỉ đồng; bà Nguyễn T.G hơn 50 tỉ đồng...

Người phụ nữ dùng thủ đoạn để lừa 9 người, chiếm đoạt hơn 331 tỉ đồng - Ảnh 2.

HĐXX đã tuyên án tù chung thân đối với Trần Thị Nhàn và buộc bồi thường hơn 331 tỉ cho các bị hại

Đến đầu tháng 8-2018, Trần Thị Nhàn đến cơ quan công an đế trình báo về việc mất khả năng trả nợ cho những người cho vay. Nhàn bị truy tố theo điểm A, khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của Nhàn đã gây nguy hiểm cho xã hội, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, có người còn tìm đến cái chết, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an không chỉ ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Vì vậy, HĐXX tuyên án tù chung thân đối với Trần Thị Nhàn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc Nhàn bồi thường cho những bị hại nói trên với số tiền hơn 331 tỉ đồng.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Một người con gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Nguyễn Phương Hằng
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, một người con của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến 3 cơ quan tố tụng xin khoan hồng cho mẹ.
Mẹ xót xa quay lại cảnh cha dượng cưỡng bức con mình để tố cáo
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Người mẹ biết con bị cưỡng bức nhưng lại không dám lên tiếng, cho đến khi gã cha dượng đã thực hiện hành vi này nhiều lần.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.