06/06/2022 15:51

Ngồi nhậu, bị bạn "tri kỷ" trộm mất 20 triệu đồng

(NLĐO) - Trong lúc đang ngồi nhậu, thấy bạn có nhiều tiền để trên bàn, đối tượng đã nảy sinh lòng tham và trộm 20 triệu đồng của bạn nhậu.

Chiều 6-6, Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa điều tra, truy xét và làm rõ đối tượng Phan Xuân Lâm (SN 1976; ngụ xã Xuân Ninh) - người gây ra vụ trộm cắp tài sản tại một quán nhậu trên địa bàn.

Ngồi nhậu, bị bạn tri kỷ trộm mất 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Phan Xuân Lâm cùng tang vật vụ trộm

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 5-6, gia đình ông Nguyễn Hạ (ngụ thôn Xuân Dục 4, xã Xuân Ninh) cùng với Phan Xuân Lâm và Nguyễn Hữu Sơn tổ chức ăn nhậu tại quán ở thôn Xuân Dục 4.

Ngồi nhậu một lúc, ông Hạ tá hỏa khi phát hiện 20 triệu đồng tiền mặt mà mình để trên bàn nhậu "không cánh mà bay". Ông Hạ có hỏi từng người, trong đó có Phan Xuân Lâm nhưng người bạn này từ chối và nói không biết.

Sau đó, ông Hạ đã trình báo sự việc bị mất trộm với Công an xã Xuân Ninh. Tiếp nhận tin báo, công an địa phương này đã tiến hành điều tra, truy xét và xác định Phan Xuân Lâm chính là đối tượng gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Bước đầu, Lâm phủ nhận nhưng bằng nghiệp vụ, chứng cứ, tang vật thu thập được đã khiến đối tượng cúi đầu nhận tội. Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được số tiền mặt mà Lâm đem cất giấu ở sau vườn nhà là 14,5 triệu đồng trong số 20 triệu đã bị mất.

Hiện Công an xã Xuân Ninh đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an TP HCM bắt 3 người bị Interpol truy nã đỏ
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các đối tượng đã sử dụng mạng internet để phạm tội và bị Interpol truy nã. Công an TP HCM đã bắt giữ 3 đối tượng và bàn giao cho Hàn Quốc.
Vụ vỡ hụi rúng động Đồng Nai: Lời khai của chủ hụi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với công an, chủ hụi khai tổng số tiền mượn, gom hụi đến nay khoảng 80 tỉ đồng.
Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Nguyễn Phương Hằng được xác định đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân.
Công an điều tra vụ cô gái trẻ giúp việc "bế và rung, lắc" bé trai 1 tháng tuổi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Qua camera, chủ nhà phát hiện nữ giúp việc 21 tuổi đã có hành vi bế và rung, lắc bé trai hơn 1 tháng tuổi nên báo lực lượng chức năng
Đủ trò trục lợi bảo hiểm xã hội

Đủ trò trục lợi bảo hiểm xã hội

Theo Công an TP Biên Hòa, hằng năm, các đối tượng mua bán hàng chục ngàn giấy tờ giả từ các phòng khám, hưởng lợi hàng trăm tỉ đồng