03/11/2022 15:20

Nghe “thầy bói phán”, cô gái trẻ chuyển 2,2 tỉ đồng để mua tranh “giải hạn”

(NLĐO) – Sau khi chuyển 2,2 tỉ đồng cho “thầy bói” để mua tranh giải hạn, cô gái trẻ ở Bình Định dự định chuyển thêm tiền thì bị người thân phát hiện, tố giác vụ việc với cơ quan chức năng.

Ngày 3-11, Công an phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bàn giao đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghe “thầy bói phán”, cô gái trẻ chuyển 2,2 tỉ đồng để mua tranh “giải hạn” - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh sau khi bị công an tạm giữ

Trước đó, ngày 2-11, Công an phường Hải Cảng tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ ông N.Đ.C. (53 tuổi) trình báo về việc con gái mình là N.T.N.H. (26 tuổi, cùng ngụ ở địa phương) vì tin theo lời đối tượng hoạt động bói toán, giải hạn nên đã bị chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng.

Qua xác minh, Công an phường Hải Cảng mời Minh đến trụ sở làm việc. Tại đây, Minh thừa nhận đã cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng, nhóm của Minh đã tiếp cận được nhiều người nhẹ dạ cả tin, trong đó có N.T.N.H. Cụ thể, sau khi xem bói cho H., Minh "phán" sắp tới gia đình H. sẽ gặp "đại nạn". Để tránh được "đại nạn" này, H. phải "giải hạn" với các hình thức khác nhau, tùy vào số tiền bỏ ra.

Tin lời Minh, đầu tháng 10 vừa qua, H. đã chuyển 2,2 tỉ đồng cho Minh để mua một bức tranh vẽ tay hình Đức Phật về "giải hạn" cho gia đình. Khi H. định chuyển thêm tiền cho Minh để tiếp tục "giải hạn" thì bị cha ruột phát hiện, tố giác vụ việc với cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Minh khai nhận với thủ đoạn trên, thời gian qua Minh cùng nhóm đối tượng đã lừa nhiều người với số tiền lên đến hàng tỉ đồng nhằm chiếm đoạt, tiêu xài cá nhân.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới vụ khống chế, hiếp dâm bạn gái cũ ở Bình Dương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị can Tâm nhiều lần hiếp dâm bạn gái cũ, còn yêu cầu chuyển 300 triệu đồng để làm ăn.
Bắt kẻ đâm cán bộ Cục thuế Ninh Bình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 6 tháng lẩn trốn, Nguyễn Thành Đạt, kẻ đâm cán bộ Cục thuế Ninh Bình trọng thương 6 tháng trước, đã ra cơ quan công an đầu thú và đã bị khởi tố, bắt tạm giam
Nghi vợ ngoại tình, người đàn ông làm chết hơn 11 tấn tôm
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Do nghi ngờ vợ mình có quan hệ tình cảm với quản lý hồ tôm, Trần Hữu Trí quăng 3 chai thuốc trừ sâu xuống các hồ nuôi tôm, gây thiệt hại hơn 1,6 tỉ đồng.
Nam thanh niên "bỏ của chạy lấy người" khi gặp CSGT
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện, nam thanh niên lái xe bỏ chạy rồi tẩu thoát ngay sau đó, bỏ lại xe và một thùng hàng đang vận chuyển.