30/06/2017 13:15

Ngày đầu tại ngoại, hoa hậu Phương Nga đến tòa án

(NLĐO) - Ngày đầu được tại ngoại, hoa hậu Phương Nga cùng mẹ là bà Hồ Mai Phương đến tòa án để làm một số thủ tục.

Hoa hậu Phương Nga xuất hiện tại tòa với một bó hoa tươi xinh cùng nụ cười rạng rỡ. Bó hoa này Phương Nga dành tặng cho gia đình luật sư đã giúp cô trong lúc bị tạm giam.

Theo hoa hậu Phương Nga, nơi cư trú trước khi cô bị bắt là một căn hộ chung cư ở quận 2, căn hộ này Phương Nga thuê và nay chủ đã lấy lại. Vì vậy, cô và mẹ  đang làm một số thủ tục để chuyển nơi đăng ký tạm trú và trình diện với chính quyền địa phương tại quận 12.

Ngày đầu tại ngoại, hoa hậu Phương Nga đến tòa án - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga và mẹ rời khỏi tòa án


Ngày đầu tại ngoại, hoa hậu Phương Nga đến tòa án - Ảnh 2.

Cô mang theo bó hoa để tặng luật sư

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết nếu căn hộ Phương Nga thuê đã hết hợp đồng và cô không còn cư trú tại quận 2 thì Phương Nga phải trở về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để trình diện, sau đó nếu muốn thì Phương Nga chuyển trình diện đến nơi đăng ký tạm trú mới ở TP HCM.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó Chánh Tòa hình sự TAND TP HCM), quyết định cấm đi khỏi đi nơi cư trú tòa ký ở địa phương nào thì bị can phải đến địa phương đó trình diện.

Nếu mong muốn chuyển đến nơi mới thì bị can phải đến trình diện, thông báo để tòa ký công văn chuyển đến nơi mới. Sau khi hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra thì tòa không còn thẩm quyền để giải quyết.


Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ "lý lịch trích ngang" của tên cướp gây ra cái chết cho người đi đường ở Tân Phú
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trương Đức Huy là đối tượng tham gia vụ cướp giật tài sản trên đường Lê Trọng Tấn (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) khiến đồng bọn và 1 người đi đường tử vong.
Công an TP HCM kêu gọi Đặng Thị Ái Nhi sớm đến Cơ quan CSĐT trình diện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau cuộc gọi của nhóm người lạ, một người phụ nữ đã chuyển 5 tỉ đồng vào tài khoản mang tên Đặng Thị Ái Nhi, hiện Công an TP HCM đã phát đi thông báo truy tìm chủ tài khoản này
Nghĩ bị bắt mất hồn, dùng súng bắn liên tục vào người đàn ông
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghĩ người đàn ông trước đây đã bắt mất hồn của mình, Triệu Văn Sỉnh đã dùng súng tự chế bắn liên tiếp vào người này.
Cướp tài sản thì phải tử hình mới đủ răn đe tội phạm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều ý kiến của bạn đọc và chuyên gia cho rằng việc áp dụng khung hình phạt cao nhất là chung thân đối với tội "Cướp tài sản" là chưa đủ sức răn đe. Về vấn đề này, Người Lao Động Online xin trích đăng bài viết của luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn Luật sư TP HCM).
Diễn biến "nóng" vụ án CEO Alibaba đưa 3.924 người vào bẫy đa cấp

Diễn biến "nóng" vụ án CEO Alibaba đưa 3.924 người vào bẫy đa cấp

(NLĐO) - Khám xét Công ty Alibaba, Công an TP HCM đã tạm thu 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng là hơn 7,3 kg. Kết quả giám định ban đầu là toàn bộ 20 thỏi hợp kim này không phải là vàng.