01/07/2020 22:58

Một cán bộ thuế bị bắt giữ "không rõ lý do"

(NLĐO) - Cơ quan công an đã bắt giữ 1 cán bộ Chi cục Thuế TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra, theo nguồn tin riêng của phóng viên là do nghi nhận tiền của doanh nghiệp

Tối 1-7, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, công chức Chi cục thuế TP Gia Nghĩa) để phục vụ công tác điều tra.

Một cán bộ thuế bị bắt giữ không rõ lý do - Ảnh 1.

Chi cục Thuế Gia Nghĩa nơi ông Nghĩa công tác

Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để làm rõ và sẽ xử lý theo quy định khi có kết luận.

Theo lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, công an có trao đổi về vụ việc bắt giữ ông Nghĩa, song chưa nói rõ lý do và cũng chưa có văn bản thông báo cho cơ quan thuế. Chi cục Thuế TP Gia Nghĩa có báo cáo về việc công an khám xét nơi làm việc của ông Nghĩa.

"Ông Nghĩa hiện là Đội phó Đội thuế liên phường xã, thuộc Chi cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’long. Công an bắt giữ ông Nghĩa diễn ra vào sáng sớm 30-6, thời gian bắt 6 giờ 30 phút, ngoài giờ làm việc và không rõ vì lý do gì" - vị lãnh đạo này cho biết.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, ông Nghĩa trong lúc được giao nhiệm vụ quản lý thuế theo chức năng trên địa bàn TP Gia Nghĩa đã nhận tiền "lót tay" của người nộp thuế thì bị bắt giữ.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị truy tố
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên cục phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị cáo buộc đã trực tiếp ký duyệt 15 quyết định hoàn thuế cho Thuduc House. Hành vi của bàn Hạnh bị cáo buộc gây thất thoát số tiền hơn 331 tỉ đồng
Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết nữ chủ spa ở Đồng Nai
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lê Minh Long khai gây án xong thì khép cửa tiệm, bắt xe về nhà và thản nhiên chơi game
Tạm giữ tài xế taxi tông nhân viên bảo vệ khu đô thị Vinhomes Ocean Park tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị yêu cầu viết cam kết không tái phạm, Trịnh Bá Trọng đã tăng ga bỏ chạy và tông 1 nhân viên bảo vệ của khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) trọng thương rồi tử vong sau đó
Bắt nam thanh niên hùng hổ tát vào mặt công an
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyễn Trung Sơn, nam thanh niên hùng hổ tát vào mặt công an thuộc lực lượng 282, đã bị Công an TP Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam về tội "Chống người thi hành công vụ"