26/03/2019 09:57

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi

(NLĐO)- Ngoài việc mở đại lý bán vé máy bay, Thắng còn dùng chiêu độc là cho “khách hàng” vay nặng lãi bằng hình thức ký tên vào giấy tờ mua bán hoặc cho thuê xe máy.

Ngày 26-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa triệu tập Lê Công Thắng (52 tuổi; ngụ quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thắng (21 tuổi; ngụ tỉnh Hưng Yên) để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong hoạt động dân sự.

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Công Thắng (bìa trái) cùng "đàn em" tại Cơ quan CSĐT - Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả xác minh, từ tháng 7-2018, Công Thắng cùng nhóm "đàn em" đến TP Rạch Giá đăng ký kinh doanh mở đại lý bán vé máy nhưng thực chất là để hoạt động tín dụng đen bằng hình thức cho vay nặng lãi. Sau đó, Công Thắng cho nhân viên đi dán tờ rơi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn TP Rạch Giá, đồng thời chuẩn bị sẵn hợp đồng mua bán xe cùng với giấy bàn giao xe hoặc giấy tờ cho thuê lại xe để ngụy trang.

Mở đại lý bán vé máy bay để cho vay nặng lãi - Ảnh 2.

Còn đây là văn phòng bán vé máy bay trá hình của Công Thắng và "đàn em" tại TP Rạch Giá - Ảnh: Hiền Đệ

Tại cơ quan công an, Công Thắng cũng thừa nhận thường cho "khách hàng" vay từ 4 triệu đồng đến 25 triệu đồng, kỳ hạn 30 ngày đến 48 ngày với mức lãi suất thỏa thuận dao động từ 5.000-8.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương từ 180% đến 288%/năm). Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng bắt buộc phải ký và điểm chỉ vào cả giấy bán xe và thuê lại xe máy để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Tính đến ngày bị phát hiện, cơ sở của Thắng đã cho hơn 150 người vay tiền với lãi suất cao. Để thuận tiện cho việc làm ăn, Công Thắng đã thuê Văn Thắng và một số người khác để tiếp cận "khách hàng", lập hồ sơ cho vay và thu nợ. Để đối phó với cơ quan chức năng, Công Thắng thuê riêng một căn phòng ở một địa điểm khác nơi kinh doanh để chứa hồ sơ vay của con nợ.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Hữu Tín bị suy tim, lần thứ 2 hoãn tòa xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên phó chủ tịch UBND TP HCM, cùng nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt, HĐXX đã tiếp tục hoãn phiên toà xét xử nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm
Điều tra vụ ôtô của cư dân nghi bị đập phá vì không gửi vào bãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra, làm rõ vụ cư dân trình báo xe ôtô của gia đình nghi bị đập phá vì không gửi xe vào bãi.
CLIP: Ông Vũ Huy Hoàng xách cặp đi xe Mercedes đến hầu toà
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Là bị cáo trong phiên toà vụ án gây thất thoát gây thất thoát hơn 2.713 tỉ đồng sáng 18-1, nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng ngồi trên chiếc xe 4 chỗ hiệu Mercedes màu đen, xách cặp cùng luật sư đi tới trụ sở TAND TP Hà Nội.
Xét xử ông Vũ Huy Hoàng: Triệu tập nguyên thứ trưởng Bộ Công Thương
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyển quyền quản lý, sử dụng khu đất "vàng" tại TP HCM sang tư nhân trái pháp luật, gây thất thoát hơn 2.713 tỉ đồng, nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị cáo khác phải hầu toà.
Thiệt hại do mưa lũ 83 triệu đồng, 2 chủ tịch xã kê khống lên hơn 800 triệu

Thiệt hại do mưa lũ 83 triệu đồng, 2 chủ tịch xã kê khống lên hơn 800 triệu

(NLĐO)- Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh, là 2 nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã cấu kết với cán bộ địa chính lập hồ sơ khống để rút trên 800 triệu đồng từ ngân...