19/03/2022 15:04

Mạo danh lãnh đạo tỉnh Quảng Nam hứa "nâng đỡ", mượn tiền cấp dưới

(NLĐO) – Kẻ xấu tạo lập tài khoản mạng xã hội với tên họ và ảnh đại diện của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam rồi nhắn tin cho cấp dưới hứa nâng đỡ, nhờ chuyển tiền.

Ngày 19-3, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang điều tra vụ việc kẻ xấu lợi dụng không gian mạng mạo danh lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh lãnh đạo tỉnh Quảng Nam hứa nâng đỡ, mượn tiền cấp dưới - Ảnh 1.

Công an Quảng Nam cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ xấu

Cụ thể, vài ngày qua, một số lãnh đạo Quảng Nam và các sở, ngành của tỉnh bị kẻ xấu mạo danh tài khoản Facebook, Zalo. Thủ đoạn của kẻ xấu là truy cập vào trang Facebook, Zalo cá nhân của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, sau đó thu thập thông tin rồi tạo tài khoản Facebook, Zalo giả với tên họ, hình ảnh đại diện như tài khoản thật.

Từ đó, kẻ xấu kết bạn với nhiều người trong danh sách bạn bè (chủ yếu trong nội bộ cơ quan, cấp dưới của tài khoản thật), nhắn tin vờ hỏi thăm, hứa sẽ giúp đỡ rồi nhắn mượn hoặc nhờ chuyển một số tiền lớn đến số tài khoản ngân hàng nào đó.

"Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh tập trung cùng với các đơn vị chức năng của Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ" - lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết.

Công an tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, khi người khác hỏi mượn tiền qua mạng xã hội Facebook hoặc Zalo, cần gọi điện xác thực lại thông tin cho chính xác.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đường dây cá độ bóng đá World Cup gần 600 tỉ đồng
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup với tổng số tiền giao dịch gần 600 tỉ đồng ở nhiều tỉnh, thành.
Phá liên tiếp 2 đường dây cá độ bóng đá giao dịch hàng trăm tỉ đồng
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá với tổng số tiền giao dịch lên tới 130 tỉ đồng, bắt giữ 19 người
Trộm cắp xong hiếp dâm bé gái 10 tuổi trên đường đi học về
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Lâm Trường Hận (39 tuổi) đang định đi trộm cắp thì phát hiện cháu C. trên đường đi học về nên dụ dỗ để thực hiện hành vi hiếp dâm ngay trong khuôn viên một ngôi chùa.
Bắt một giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại vụ án xảy ra tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), Trương Văn Tư, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn, bị cảnh sát bắt tạm giam
Triệt phá trường gà “khủng” giữa trung tâm TP Phan Thiết

Triệt phá trường gà “khủng” giữa trung tâm TP Phan Thiết

(NLĐO) – Xới bạc “khủng” dưới hình thức đá gà ngay trung tâm TP Phan Thiết (Bình Thuận) với hàng chục người tham gia, được xây dựng rào chắn kiên cố đã bị Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá.