08/04/2022 18:36

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng

(NLĐO)- Khi nhận tin nhắn, nhiều người tò mò trả lời thì ngay lập tức người nhắn tin ngỏ ý mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng, chuyển vào tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Vào sáng 8-4, bất ngờ hàng loạt nhà báo hiện công tác tại TP Hải Phòng bất ngờ nhận được tin nhắn vay tiền từ số điện thoại có 0564805806 với nội dung "Tôi là Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu nó lại và hồi âm lại cho tôi". Đáng chú ý trong tin nhắn từ số điện thoại này có nêu đích danh họ tên người nhận.

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Khi một số phóng viên tò mò hồi âm thì lập tức nhận tin nhắn lại với nội dung "Lãnh đạo của tôi nhờ tôi làm chút việc, bạn giúp tôi chuyển một ít tiền cho lãnh đạo, tôi họp xong sẽ chuyển lại cho bạn".

Nội dung trên tin nhắn tự xưng là Bí thư Thành ủy hỏi mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Trong tin nhắn gửi đi, "Bí thư Thành ủy" này còn nhắc nhà báo "Chuyển xong gửi ảnh chụp màn hình cho tôi. Việc rất gấp, bạn lập tức xử lý đi rồi trả lời tôi".

Nhận thấy tin nhắn có nhiều nghi vấn lừa đảo, các nhà báo đã chia sẻ và hỏi nhau "có nhận được tin nhắn từ Bí thư Trần Lưu Quang không?'. Bất ngờ, hầu hết tất cả nhà báo đang công tác tại Hải Phòng đều nhận được tin nhắn hỏi vay tiền với nội dung y như nhau.

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tin nhắn bất ngờ từ số điện thoại xưng là Bí thư Thành ủy Hải Phòng - Trần Lưu Quang nhờ việc gấp "chuyển 400 triệu đồng" .

Chiều 8-4, bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, khẳng định tin nhắn trên là lừa đảo, mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn thì phản hồi với cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc".

Được biết, vào hồi tháng 9-2021, kẻ gian cũng mạo danh Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương để gửi email vay tiền.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt người đàn ông 57 tuổi giao cấu với thiếu nữ 15 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy con gái mới 15 tuổi có biểu hiện bất thường, gia đình tìm hiểu thì bàng hoàng trước sự thật.
Công an TP HCM bắt 3 người bị Interpol truy nã đỏ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các đối tượng đã sử dụng mạng internet để phạm tội và bị Interpol truy nã. Công an TP HCM đã bắt giữ 3 đối tượng và bàn giao cho Hàn Quốc.
Vụ vỡ hụi rúng động Đồng Nai: Lời khai của chủ hụi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với công an, chủ hụi khai tổng số tiền mượn, gom hụi đến nay khoảng 80 tỉ đồng.
Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Nguyễn Phương Hằng được xác định đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân.
Con số giật mình vụ 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Con số giật mình vụ 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

(NLĐO) - Công an TP HCM đã khởi tố 57 vụ án trong vụ các tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam và thu giữ nhiều tang vật liên quan.