08/04/2022 18:36

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng

(NLĐO)- Khi nhận tin nhắn, nhiều người tò mò trả lời thì ngay lập tức người nhắn tin ngỏ ý mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng, chuyển vào tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Vào sáng 8-4, bất ngờ hàng loạt nhà báo hiện công tác tại TP Hải Phòng bất ngờ nhận được tin nhắn vay tiền từ số điện thoại có 0564805806 với nội dung "Tôi là Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đây là số điện thoại riêng của tôi, hãy lưu nó lại và hồi âm lại cho tôi". Đáng chú ý trong tin nhắn từ số điện thoại này có nêu đích danh họ tên người nhận.

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Khi một số phóng viên tò mò hồi âm thì lập tức nhận tin nhắn lại với nội dung "Lãnh đạo của tôi nhờ tôi làm chút việc, bạn giúp tôi chuyển một ít tiền cho lãnh đạo, tôi họp xong sẽ chuyển lại cho bạn".

Nội dung trên tin nhắn tự xưng là Bí thư Thành ủy hỏi mượn số tiền lên đến vài trăm triệu đồng để xử lý công việc gấp và đề nghị chuyển tiền vào số tài khoản 19038307972016 - Ngân hàng Teckcombank Chi nhánh Hải Phòng, tên chủ tài khoản là Vu Kim Hong.

Trong tin nhắn gửi đi, "Bí thư Thành ủy" này còn nhắc nhà báo "Chuyển xong gửi ảnh chụp màn hình cho tôi. Việc rất gấp, bạn lập tức xử lý đi rồi trả lời tôi".

Nhận thấy tin nhắn có nhiều nghi vấn lừa đảo, các nhà báo đã chia sẻ và hỏi nhau "có nhận được tin nhắn từ Bí thư Trần Lưu Quang không?'. Bất ngờ, hầu hết tất cả nhà báo đang công tác tại Hải Phòng đều nhận được tin nhắn hỏi vay tiền với nội dung y như nhau.

Mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng mượn hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tin nhắn bất ngờ từ số điện thoại xưng là Bí thư Thành ủy Hải Phòng - Trần Lưu Quang nhờ việc gấp "chuyển 400 triệu đồng" .

Chiều 8-4, bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, khẳng định tin nhắn trên là lừa đảo, mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị ai nhận được tin nhắn thì phản hồi với cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc".

Được biết, vào hồi tháng 9-2021, kẻ gian cũng mạo danh Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương để gửi email vay tiền.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Cà Mau lật tẩy gã trai quê Hải Dương vừa bị Campuchia trục xuất
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lê Xuân Sơn khai nhận sau 8 ngày gây ra vụ án cố ý gây thương tích ở Hải Dương thì bỏ trốn sang Campuchia để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.
“Quậy” ở karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục xông vào bệnh viện làm loạn
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đánh một người gây thương tích tại karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm mã tấu xông vào bệnh viện để tấn công nạn nhân đang cấp cứu tại đây.
Thanh niên liên tục làm chuyện người lớn rồi quay clip với "bạn gái nhí"
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quen biết "bạn gái nhí" qua mạng xã hội, Nguyễn Phi Hùng đã nhiều lần đưa bé gái về phòng rồi làm chuyện người lớn, quay clip.
Phá đường dây sản xuất ma túy ngụy trang thuốc sinh lực tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Điều tra vụ án Cố ý gây thương tích, lực lượng công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP HCM đã phát hiện ra đường dây sản xuất, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.