15/11/2017 13:56

Lừa mua xe giá rẻ, "nữ hoàng xe tay ga" lãnh án chung thân

(NLĐO) - Trần Thị Quỳnh Hoa bịa chuyện có thể mua xe máy giá rẻ hơn so với thị trường để lừa tiền của khách, chiếm đoạt 35 tỉ đồng.

Ngày 15-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (51 tuổi; ngụ quận 3, TP HCM) y án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau phiên tòa sơ thẩm ngày 20-4, phía bị hại đã có đơn kháng cáo xem xét vai trò đồng phạm của Trần Thị Quỳnh Mai (con bà Hoa). Theo họ, có những chứng cứ cho thấy Mai có tham gia việc chiếm đoạt tiền. Cụ thể qua các email, tin nhắn trao đổi cũng như việc rút tiền ra khỏi ngân hàng. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã xem xét các tình tiết của vụ án, xét thấy không có đủ căn cứ để buộc tội Mai nên bác kháng cáo của các bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Lừa mua xe giá rẻ, nữ hoàng xe tay ga lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, từ khoảng cuối năm 2006, do cần tiền tiêu xài, Hoa nảy sinh ý định lừa đảo. Hoa nói với người khác rằng mình có mối quan hệ, có thể mua xe máy giá rẻ hơn thị trường từ 2- 10 triệu đồng/xe.

Hoa đến các cửa hàng mua xe đúng giá thị trường, về bán lại cho khách thấp hơn từ 2- 10 triệu đồng để tạo niềm tin.

Sau khi được tin tưởng, Hoa nhận được nhiều đơn hàng nhờ mua xe. Lúc này, Hoa không mua xe và giao cho khách hàng đủ số lượng đã đặt một lúc mà lấy cớ chia ra thành nhiều đợt giao xe rồi ăn chặn số tiền mua xe các đợt sau của khách. Ngoài ra, Hoa còn dụ dỗ khách hàng và người quen góp vốn kinh doanh xe gắn máy và bất động sản để bán lại, kiếm lời. 

Bằng thủ đoạn trên, từ đầu năm 2007 đến tháng 2-2013, nữ quái này lừa 37 nạn nhân, chiếm đoạt tổng cộng 35 tỉ đồng. Vụ việc đổ bể, Hoa bị bắt và được dư luận đặt biệt danh "nữ hoàng xe tay ga".

Quốc Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin nóng vụ chồng cô giáo có hành vi dâm ô với nữ sinh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Do bận việc, cha mẹ một học sinh nữ lớp 5 tin tưởng gửi con tại nhà cô giáo chủ nhiệm sau giờ học buổi sáng nhưng em đã bị chồng của cô giáo có hành vi dâm ô.
Vụ án "khó ngờ" ở Hà Tĩnh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ vì mâu thuẫn sau khi thách nhau ai chở được chị M. thì sẽ được thưởng, Nguyễn Đình Đạt ở Hà Tĩnh đã đâm bạn nhậu của mình trọng thương.
Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê kêu oan
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm trong vụ cướp, Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, đã kêu oan
Tạm đình chỉ tư cách luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bà Đặng Thị Hàn Ni đã bị Đoàn Luật sư TP HCM tạm đình chỉ tư cách là luật sư đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.
Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

(NLĐO) - Nhóm thanh niên sống lang thang, tụ tập đã nhiều lần "đột nhập" vào Nhà thờ Lớn Hà Nội trộm cắp để lấy tiền tiêu xài