31/07/2020 16:43

Lật tẩy mánh lới "chôm" thép cuộn của nữ thủ kho

(NLĐO) - Làm việc tại công ty có giám đốc là người Trung Quốc, nữ thủ kho thực hiện nhiều thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt 46.740 kg thép cuộn.

Ngày 31-7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Dung Bích Dinh (SN 1992, ngụ quận 11, TP HCM) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Xing Yu (Công ty Xing Yu, trụ sở tại TP HCM, giám đốc có quốc tịch Trung Quốc) chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu thép các loại. Dung Bích Dinh vào Công ty Xing Yu làm thủ kho từ năm 2016.

Lật tẩy mánh lới chôm thép cuộn của nữ thủ kho - Ảnh 1.

Chiếm đoạt tài sản, thủ kho lãnh 13 năm tù

Năm 2018, Công ty Xing Yu ký hợp đồng nguyên tắc gia công và lưu kho với Công ty CP Thép Đại Nam (trụ sở tại TP HCM). Theo thỏa thuận, Công ty CP Thép Đại Nam có trách nhiệm bảo quản hàng hóa là thép cuộn do Công ty Xing Yu gửi vào nhà kho do Công ty CP Thép Đại Nam quản lý. Sau khi hai bên ký hợp đồng, giám đốc người Trung Quốc đưa Dinh đến gặp đối tác và thông báo Dinh thay mặt Công ty Xing Yu phụ trách việc xuất, nhập hàng hóa lưu tại kho.

Trong quá trình làm việc, Dinh có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt hàng hóa của Công ty Xing Yu. Nữ thủ kho đã tẩy, xóa, sửa chữa nhiều nội dung trong giấy giới thiệu do Công ty Xing Yu cấp. Cụ thể, Dinh xóa biển số xe nhận hàng, quy cách, số lượng hàng hóa; ngày, tháng trên giấy giới thiệu. Sau đó, tự ý ghi vào biển số xe nhận hàng mới, số lượng, chủng loại hàng, ngày tháng ký giấy rồi chụp lại những giấy giới thiệu "mới" trên rồi gửi cho thủ kho phía Công ty CP Thép Đại Nam yêu cầu xuất hàng.

Chưa đầy 1 tháng, Dinh yêu cầu thành công đối tác xuất kho 7 lần, với số hàng hóa tổng cộng là 46.740 kg thép cuộn, có giá trị hơn 720 triệu đồng. Dinh bán và lấy tiền chi xài cá nhân.

Phương Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Tên trên giấy khai sinh xấu, muốn đổi lại được không?
34 phút trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn H. (TP HCM) hỏi: "Ba mẹ đặt cho tôi cái tên không hay lắm, hay gây hiểu lầm. Tôi muốn đổi tên trong giấy khai sinh có được không và tôi cần đến đâu để được giải quyết?".
Viên chức một trung tâm thuộc Bộ TN-MT và 6 người khác bị khởi tố
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an tỉnh Ninh Bình vừa phá chuyên án, khởi tố 7 người về các tội "Giả mạo trong công tác", "Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức", trong đó có cả viên chức một trung tâm thuộc Bộ TN-MT.
Nữ đại gia khai đưa 150.000 USD cho 1 cục trưởng để "chạy chức"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một người phụ nữ đã bị lừa "chạy chức" phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ với chi phí hơn 27 tỉ đồng cùng nhiều tài sản khác.
2 "cẩu tặc" mang chó câu trộm đi bán gặp ngay công an
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi câu trộm được 1 con chó nặng khoảng 30 kg, 2 "cẩu tặc" ở Thanh Hóa đã mang đi tiêu thụ nhưng trên đường đi đã bị công an phát hiện, bắt giữ.
Chia tay người tình đồng tính, nam thanh niên ở TP HCM bị sát hại

Chia tay người tình đồng tính, nam thanh niên ở TP HCM bị sát hại

(NLĐO) - Trong thời gian quen nhau, người đàn ông cho người tình đồng tính mượn tiền và cả hai nảy sinh mâu thuẫn sau đó, hậu quả một người bị đâm chết.