25/06/2020 11:44

Khởi tố vụ đàn em Đường "Nhuệ" truy sát làm nạn nhân tổn hại 47% sức khoẻ

(NLĐO)- Xác đinh đàn em của Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") cố ý gây thương tích cho nạn nhân tổn hại 47% sức khỏe, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Ngày 25-6, theo nguồn tin, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" để điều tra vụ đàn em của Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") truy sát một nam thanh niên. Bên cạnh đó, Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đã chuyển hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.

Khởi tố vụ đàn em Đường Nhuệ truy sát làm nạn nhân tổn hại 47% sức khoẻ - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" bị khởi tố nhiều tội danh

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 9-10-2012, tại sân vận động xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Anh Nguyễn C.T. bị đàn em của Đường "Nhuệ" gồm Vũ Đình Kiên (tức Kiên "Khuể"), Bùi Tiến Hiệp (tức Hiệp "Thỏa") dùng hung khí gây thương tích, bị thương ở tay, chân, lưng và ngực. Sau đó, gia đình anh T. đã có đơn gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Thư.

Tiếp nhận đơn, Cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Thư đã vào cuộc điều tra, xác minh. Ngày 20-10-2012, Cơ quan CSĐT ra quyết định trưng cầu giám định đối với anh T. để xác định tỉ lệ thương tích. Tuy nhiên, chỉ hơn 10 ngày sau, gia đình anh T. có đơn xin từ chối giám định để 2 bên hòa giải và không đề nghị xử lý bằng pháp luật hình sự. Công an huyện Vũ Thư đã căn cứ vào việc bị hại từ chối giám định để ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Mới đây, đầu tháng 5-2020, anh Nguyễn C.T. có đơn gửi Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đề nghị được giám định thương tích và đề nghị đề nghị điều tra vụ việc. Sau đó, VKSND Tối cao đã vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy những vết thương của anh Nguyễn C.T. do bị kiếm chém nhiều nhát, trong đó có cả vết thương thấu phổi, gây tổn hại 47% sức khỏe. Căn cứ khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999, vụ việc này không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Do đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an: Sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung hiện bình thường
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo đại diện Bộ Công an, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng.
Cụ ông tử vong chưa rõ nguyên nhân ở chung cư
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Nhận thấy có mùi hôi phát ra từ một căn hộ chung cư, người dân trình báo công an, khi phá cửa phòng thì phát hiện cụ ông tử vong.
TP HCM: Một thẩm phán TAND quận 1 tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19 số 1347
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Một thẩm phán TAND quận 1 (TP HCM) trong quá trình giảng dạy đã tiếp xúc trực tiếp với F1 của bệnh nhân 1347. Hiện thẩm phán này đã cách ly tại nhà.
Bắt đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Qua truy xét nóng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp người phụ nữ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá 1 triệu đồng/người.
Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc giết người ở quận 7

Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc giết người ở quận 7

(NLĐO) - Công an TP HCM hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ những tình tiết quan trọng trong vụ án giám đốc người Hàn quốc giết người phi tang xác trong vali ở quận 7, TP HCM.