16/01/2023 13:03

Khởi tố thêm 2 vụ án xảy ra tại 2 trung tâm đăng kiểm

(NLĐO) - Theo cơ quan công an, từ năm 2020 đến nay, một số cán bộ của hai Trung tâm đăng kiểm đã nhận hối lộ của các chủ xe trong việc hoán cải xe ôtô

Ngày 16-1, thông tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "nhận hối lộ" xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm 26-01D, 26-03D. Hai trung tâm đăng kiểm này đều có trụ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Các cán bộ 2 trung tâm đăng kiểm nhận tiền để bỏ qua các lỗi của xe - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Theo Công an tỉnh, kết quả điều tra ban đầu xác định từ năm 2020 đến nay, một số cán bộ của 2 Trung tâm đăng kiểm trên đã nhận hối lộ của các chủ xe trong việc hoán cải xe ôtô. 

Ngoài ra, qua điều tra, cơ quan công an xác định các cán bộ của hai trung tâm đăng kiểm đã chuyển một phần tiền nhận hối lộ cho một số cá nhân tại Cục đăng kiểm đường bộ Việt Nam.

Các cán bộ 2 trung tâm đăng kiểm nhận tiền để bỏ qua các lỗi của xe - Ảnh 2.

Cơ quan công an khám xét trung tâm đăng kiểm. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, căn cứ kết quả điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành khám xét khẩn cấp hai Trung tâm đăng kiểm trên, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Như Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt Ngô Thị Tố Nhiên và 2 cán bộ EVN vì "chiếm đoạt tài liệu"
30/9/2023 548
(NLĐO)- Bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam, bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt tài liệu của cơ quan, tổ chức
Mạo danh tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo tỉnh để mượn tiền
30/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 30-9, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo về phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo bằng hình thức mạo danh tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo tỉnh.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Tìm bị hại trong vụ mua hơn 30.000 tỉ đồng trái phiếu
30/9/2023 548
(NLĐO)- Cảnh sát xác định bị can Trương Mỹ Lan, chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối, làm trái quy định của pháp luật, tạo lập 25 gói trái phiếu với tổng giá trị 30.081 tỉ đồng để bán cho người mua, huy động tiền và chiếm đoạt
Thủ đoạn lừa đảo, huy động gần 9.000 tỉ đồng của nữ Tổng giám đốc bất động sản Nhật Nam
30/9/2023 548
(NLĐO)- Đại diện Bộ Công an đã thông tin về vụ án Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý lừa đảo, huy động vốn số tiền hàng ngàn tỉ đồng
Vác mã tấu đi xử người va quẹt giao thông, 2 người bị khởi tố

Vác mã tấu đi xử người va quẹt giao thông, 2 người bị khởi tố

(NLĐO)- Chỉ va quẹt nhỏ khi tham gia giao thông, cả nhóm thanh niên ở Bà Rịa - Vũng Tàu bực tức, mang theo hung khí tìm người để xử lý. Hậu quả, 3 người bị khởi tố, bắt giam.