23/10/2016 19:23

Khởi tố nữ quái cùng trai Tây lừa đảo người tình Việt

(NLĐO) – Một nhóm người gốc Nigieria hoạt động tại Malaysia đã cấu kết với một số đối tượng để lừa đảo nhiều phụ nữ hàng tỉ đồng.

Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, quê Tây Ninh) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, 2 đồng phạm của Trang là Nguyễn Thị Tốt và Phạm Thị Kim Phượng cũng đã bị khởi tố cùng tội danh.


Nguyễn Thị Thùy Trang đã tiếp tay lừa đảo nhiều phụ nữ

Nguyễn Thị Thùy Trang đã tiếp tay lừa đảo nhiều phụ nữ

Tháng 10-2015, Trang đã mở 2 tài khoản ngân hàng, sau đó đưa cho Tốt để Tốt cung cấp cho Phượng. Phượng dùng những tài khoản này cùng với một nhóm đối tượng Nigieria thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo Công an TP HCM, nhiều phụ nữ Việt đã lên mạng tìm bạn bốn phương và làm quen với nhóm lừa đảo người Nigieria này. Khi trở nên thân thiết, nhóm lừa đảo Nigieria hứa chuyển quà có giá trị về Việt Nam tặng người tình qua mạng.

Sau đó, nhóm này yêu cầu người tình chuyển phí nhận quà vào tài khoản chỉ định. Tổng cộng, băng này đã lừa đảo nhiều phụ nữ hơn 2,6 tỉ đồng. Trong đó, một bị hại là chị T.T.T.P. (ngụ TP HCM) bị lừa 970 triệu đồng.

Khi bị bắt, Trang khai rằng được Tốt thỏa thuận sẽ cho hưởng 10% số tiền rút được, sau đó Trang chia lại cho người cung cấp thẻ 5%. Số tiền bị hại T.T.T.P. chuyển vào 2 tài khoản, Trang đã giao đủ cho Tốt tại Malaysia.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình vùng vẫy, người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ gây thương tích, cướp đi một chiếc điện thoại trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Cựu trụ trì chùa Phước Quang nhận y án chung thân
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Cựu trụ trì chùa Phước Quang Phạm Văn Cung đã thành lập Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, "vẽ" nên nhiều câu chuyện không có thật để lừa đảo chiếm đoạt hơn 67,7 tỉ đồng.
Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (34 tuổi, quốc tịch Nigeria), Ochie Paul Ejike (53 tuổi, quốc tịch Nigeria), Lỷ Mộc Kíu (37 tuổi, ngụ Đắk Nông) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook... để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân.
Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng