23/04/2014 08:56

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt

Không thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc, thiếu trách nhiệm dẫn đến việc gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 4,5 tỉ đồng, nguyên Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt Trần Trọng Phúc cùng 2 thuộc cấp đã bị khởi tố để để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Ông Trần Trọng Phúc - Ảnh: Bảo Việt
Ông Trần Trọng Phúc - Ảnh: Bảo Việt

Nguồn tin ngày 22-4 cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét đối với 3 bị can, gồm: Trần Trọng Phúc (53 tuổi), nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Tạ Văn Cần (52 tuổi), nguyên Kế toán trưởng Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Trần Minh Thái (39 tuổi), nguyên Kế toán chuyên quản Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt có hệ thống mạng lưới gồm hơn 60 công ty thành viên.

Theo quy định, Tổng Công ty Bảo Việt không được duyệt chi hoa hồng bảo hiểm cho các đại lý nhưng đơn vị này vẫn tiến hành duyệt chi. Trong đó, từ năm 2009 đến năm 2011 công ty Bảo Việt Bến Tre đã chi hoa hồng cho các đại lý.

Việc làm này diễn ra trong một thời gian dài nhưng các bị can trên vẫn không thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc để nắm tình hình và xử lý, thiếu trách nhiệm dẫn đến duyệt quyết toán cho công ty Bảo việt Bến Tre trong 3 năm gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 4,5 tỉ đồng.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan.

Trước đó, ngày 31-3, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã quyết định về việc được thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt đối với ông Trần Trọng Phúc. Ông Trần Trọng Phúc cũng thôi không là Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt.

Cùng ngày 31-3, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cũng đã quyết định tạm thời bổ nhiệm Ông Dương Đức Chuyển - Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc Khối Đầu tư Tập đoàn Bảo Việt - giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt.

Ng.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp - Hiệp "khùng" lĩnh án 8 năm 6 tháng tù, bồi thường 2,5 tỉ đồng
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bản án sơ thẩm cho rằng điểm xuất phát cháy là tại tầng 2 nhà trọ của Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng"), nguyên nhân là chập điện, sau đó cháy lan ra xung quanh
Bé 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Gia đình bên ngoại nói gì sau phán quyết?
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Gia đình bên ngoại bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong cho rằng mức hình phạt mà toà án đã tuyên đối với cha ruột cháu bé là chưa phù hợp.
VỤ SAI PHẠM TẠI BỆNH VIỆN MẮT TP HCM: Ngành y tế tổn thất, xã hội đau xót
3 giờ trước 548 1k
Đó là nhận định của VKSND TP HCM trong phần luận tội 8 bị cáo là các bác sĩ, lãnh đạo, cán bộ từng làm việc tại Bệnh viện Mắt TP HCM
Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện và 3 đồng phạm cấp 65 sổ đỏ trái quy định
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Từ năm 2015-2019, UBND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với tổng diện tích 49,964 ha sai quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 4,1 tỉ đồng
Níu kéo hôn nhân bất thành, chồng đâm chết vợ rồi tự sát

Níu kéo hôn nhân bất thành, chồng đâm chết vợ rồi tự sát

(NLĐO)- Vợ đi lao động nước ngoài về, tình cảm vợ chồng không còn được như trước, vợ đòi ly hôn nhưng Lữ Văn Lý ở Thanh Hóa không đồng ý