27/03/2020 11:15

Khởi tố kế toán của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

(NLĐO) - Cơ quan công an xác định bà Lê Ngọc Lý, kế toán của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng có vai trò giúp sức trong việc sản xuất,buôn bán xăng giả.

Ngày 27-3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bàLê Ngọc Lý (SN 1984, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Khởi tố kế toán của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

Bị can Lê Ngọc Lý được xác định là người giúp sức cho đại gia xăng dầu Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Theo thông tin ban đầu, bà Lý là kế toán của Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do ông Trịnh Sướng làm chủ và điều hành từ năm 2017 đến ngày 30-5-2019.

Trong quá trình làm việc, bà Lý được ông Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của 2 công ty này. Đồng thời, theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào; lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho 2 công ty; liên hệ đặt mua dung môi, Toluene, BTBE cho ông Trịnh Sướng.

Mặc dù bà Lý biết rõ 2 công ty nói trên của ông Trịnh Sướng là phân phối, không có chức năng pha chế xăng và cũng biết ông Trịnh Sướng mua dung môi, hóa chất để pha trộn xăng, nhưng bà Lý vẫn hợp thức hóa đầu ra cho ông Sướng, liên hệ đặt mua dung môi, hóa chất pha trộn thành xăng A95, E5 bán ra thị trường.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây sản xuất xăng giả do đại gia Trịnh Sướng cầm đầu. Qua quá trình điều tra, đến nay cơ quan công an đã khởi tố 33 đối tượng liên quan đến vụ án.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Án mạng đau lòng, gia đình tan nát
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi gây ra án mạng đau lòng đối với chính anh ruột của mình, Võ Văn Giàu đến công an xã đầu thú.
Phá đường dây nhập lậu vàng "khủng" từ Campuchia về Việt Nam
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ riêng trong 2 ngày 27 và 28-9, đường dây thu gom ngoại tệ từ Việt Nam rồi chuyển qua Campuchia mua vàng đã nhập lậu 198 kg vàng
Khởi tố đối tượng Đào Văn Hiểu
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, Đào Văn Hiểu vừa bị khởi tố.
Vụ án thuốc ung thư giả: Xử phúc thẩm cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường và đồng phạm
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án sơ thẩm 4 năm tù trong vụ án buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh tại VN Pharma, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường có đơn kháng cáo và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà phúc thẩm để xem xét.