11/08/2021 20:11

Khởi tố chủ tịch HĐQT và giám đốc công ty bán khống gần 100 tỉ đồng hóa đơn

(NLĐO)- Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ hành vi thành lập công ty để bán khống gần 100 tỉ đồng tiền hóa đơn giá trị gia tăng đối với 1 chủ tịch HĐQT và 1 giám đốc của 2 công ty ở TP Thanh Hóa.

Ngày 11-8, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty DVTM VTXD Phương Anh; Lê Thị Hồng Linh, Giám đốc Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang và Đinh Thị Nga, kế toán Công ty Phương Anh, về hành vi "Mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách nhà nước".

Khởi tố chủ tịch HĐQT và giám đốc công ty bán khống gần 100 tỉ đồng hóa đơn - Ảnh 1.

Công an thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan tới vụ án

Trước đó, các trinh sát Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện Công ty DVTM VTXD Phương Anh và Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang có hành vi mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng nhưng không có hoạt động kinh doanh thực tế để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá dao động từ 5%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn để kiếm lời bất chính.

Điển hình, từ tháng 1-2018 đến tháng 12-2020, Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang và Công ty DVTM VTXD Phương Anh đã mua bán hàng ngàn tờ hóa đơn giá trị gia tăng, gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước tổng số tiền thể hiện trong hồ sơ lên tới gần 100 tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giật đồ cúng bất thành, mang hung khí kéo tới bar ở Gò Vấp để trả thù
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an bắt khẩn cấp nhóm đối tượng mang cả bao tải mã tấu đến quán bar tại quận Gò Vấp để gây hấn.
Lời khai nhân viên quán karaoke chém gần lìa tay khách ở TP Thủ Đức
23 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi được công an vận động, nhân viên quán karaoke chém khách gần đứt lìa cánh tay đã ra trình diện.
Người phụ nữ tá hoả khi tài khoản bốc hơi gần 2 tỉ đồng sau khi tải app "Bộ Công an"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghe lời cán bộ công an giả danh, người phụ nữ tải app "Bộ Công an" về thì phát hiện bị mất gần 2 tỉ đồng trong tài khoản.
Làm giả giấy phép lái xe để bán cho công nhân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các đối tượng giới thiệu với công nhân là có người quen ở trường dạy lái xe nên có thể làm giấy phép lái xe mô tô mà không cần học và thi.
UBND TP Phú Quốc bị kiện

UBND TP Phú Quốc bị kiện

(NLĐO) - Trong lúc giải quyết khiếu nại về đất đối với gia đình ông Trần Văn Bảy chưa dứt điểm, UBND TP Phú Quốc đã cấp một phần đất này cho người khác nên bị kiện ra tòa.