10/02/2022 14:40

Kháng nghị bản án “lạ” về tội nhận hối lộ ở Tiền Giang

(NLĐO) - Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đề nghị xử bị cáo mức án thấp nhất của tội "Nhận hối lộ" là 7-8 năm tù nhưng tòa chỉ tuyên 2 năm tù giam.

Ngày 10-2, VKSND tỉnh Tiền Giang cho biết VKSND TP Mỹ Tho đã ký quyết định kháng nghị bản án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang vì TAND TP Mỹ Tho xử án dưới khung.

Theo quyết định kháng nghị phúc thẩm, ngày 6-11-2020, ông Nguyễn Văn Nguyện (nguyên Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang) có hành vi nhận hối lộ 20 triệu đồng của ông N.V.T.

Kháng nghị bản án “lạ” về tội nhận hối lộ ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nguyện lúc bị bắt

Theo hồ sơ vụ án, ông T. có con là bác sĩ tên U., xin chuyển công tác sau khi được đào tạo theo địa chỉ. Sau khi được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý và buộc bà U. bồi thường kinh phí đào tạo là 115 triệu, ông Nguyện yêu cầu ông T. chuẩn bị 120 triệu đồng bồi thường và thêm 30 triệu đồng để bồi dưỡng 6 người trong Ban Giám đốc Sở Y tế.

Ông T. đã chi trả đủ tiền bồi thường nhưng ông Nguyện không trả hồ sơ, bằng cấp cho bà U. mà quyết liệt đòi thêm 30 triệu đồng và liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền.

Chiều 6-11-2020, ông T. mang tiền đến phòng làm việc của ông Nguyện giao nhưng ông Nguyện chỉ nhận 20 triệu đồng và trả hồ sơ.

Bản án cho rằng: "Ông T. bức xúc trước việc bị cáo Nguyện thực hiện hành vi phạm tội tới cùng nên đã tố cáo trước với cơ quan công an nên không xử lý ông T về hành vi đưa hối lộ".

Tại phiên xử sơ thẩm, kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX xử bị cáo mức án thấp nhất theo hành vi phạm tội của tội nhận hối lộ là 7-8 năm tù. Tuy nhiên, tòa chỉ tuyên phạt bị cáo Nguyện 2 năm tù giam.

Do đó, VKSND TP Mỹ Tho kháng nghị phúc thẩm theo hướng tăng án đối với bị cáo Nguyện.

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt một chủ tịch hội đồng quản trị công ty
7/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ đạo kế toán khi thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa lập 2 hệ thống sổ sách, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế 8 tỉ đồng, chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát bị bắt
Nhóm người đi ôtô, tự xưng phóng viên để vòi tiền doanh nghiệp
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) Khi cả ba đến quán cơm, vừa nhận tiền thì bị tổ công tác Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bắt quả tang.
Hành hung người khác tại cửa hàng, "Trang Nemo" bị truy tố
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) – "Trang Nemo" cùng 4 người khác đã bị truy tố vì hành hung người khác tại cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM.
Trả hồ sơ, làm rõ đồng phạm giúp một tổng giám đốc chiếm đoạt 63 tỉ đồng
7/10/2022 548 1k
(NLĐO)- HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, do việc thu thập chứng cứ của vụ án chưa đầy đủ và có dấu hiệu đồng phạm trong vụ chiếm đoạt 63 tỉ đồng tại công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp.