23/10/2014 18:50

Kẻ gian đột nhập chùa, trộm 3 tượng phật

(NLĐO) - Ba tượng phật bị trộm được làm bằng đồng, mỗi tượng cao gần 30 cm.

 

Chùa Bửu Thới Quang, nơi xảy ra vụ trộm

Chùa Bửu Thới Quang, nơi xảy ra vụ trộm

 

Cửa thông gió bị đập phá
Cửa thông gió bị đập phá

 

Tủ kính cất giữ các tượng phật bị kẻ gian bưng ra đường cạy phá rồi lấy mất 3 bức tượng quý
Tủ kính cất giữ các tượng phật bị kẻ gian bưng ra đường cạy phá rồi lấy mất 3 bức tượng quý

Chiều tối 23-10, thầy Tâm Phong, trụ trì chùa Bửu Thới Quang (khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) xác nhận với phóng viên báo Người Lao Động về việc chùa này đã bị kẻ gian đột nhập trộm mất 3 tượng phật.

Theo thầy Tâm Phong, khoảng 1 giờ cùng ngày, kẻ trộm đã cắt cửa cổng ngoài rồi dùng xà beng cạy cửa thông gió đột nhập vào chính điện của chùa. Sau đó, kẻ trộm đã bưng tủ kính đặt trên bệ thờ, bên trong chứa nhiều tượng phật, đưa ra ngoài đường để cạy phá lấy đồ bên trong. Trong tủ kính có chứa nhiều tượng phật bằng gỗ và linh vị nhưng bọn trộm chỉ chọn lấy 3 tượng phật bằng đồng, còn những thứ khác thì vứt bỏ.

B. Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoang tưởng chuyện yêu đương, vác dao chém 2 người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghi ngờ một thanh niên cùng xóm tán tỉnh người mình yêu, Ngô Trọng Quân ở Thanh Hóa đã vác dao đi tìm người này hỏi chuyện nhưng không thấy nên đã chém mẹ anh này và một người khác.
Công an TP HCM khám phá bí mật lớn trong căn nhà ở Tân Phú
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bất ngờ kiểm tra căn nhà ở quận Tân Phú (TP HCM), Công an TP HCM đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án lớn.
Bị lừa qua Campuchia, muốn về nước phải mất 2.000 USD
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị 2 người dụ dỗ sang Campuchia làm việc cho 1 tổ chức lừa đảo, anh H.Q.T. không làm được công việc này nên đã bị "ép" đưa 2.000 USD để được thả về nước.
Vụ quán bún đậu nổi tiếng Buôn Ma Thuột bị "khủng bố": Công an làm việc với những người liên quan
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan công an đã mời các bên liên quan trong vụ việc quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố" lên làm việc và thông báo 4 quyết định xử phạt hành chính.