23/03/2019 17:22

Hơn 2.100 tỉ đồng của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên "bốc hơi"?

(NLĐO) - Liên quan đến khối tài sản khổng lồ cần giải quyết trong vụ án ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, Eximbank xác nhận ngân hàng này còn 1,3 tỉ đồng do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên gửi.

Ngày 23-3, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) trong vụ án ly hôn giữa ông với bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) cho biết 3 ngân hàng đã có công văn trả lời về khoản tiền gửi hơn 2.100 tỉ đồng.

Đây là một trong những nội dung HĐXX yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan trong thời gian phiên tòa tạm ngừng.

Sau gần 1 tháng tạm dừng phiên, 3 ngân hàng Eximbank, BIDV và Vietcombank mới có công văn trả lời về hơn 2.100 tỉ đồng trong nhiều tài khoản tiền gửi đứng tên bà Thảo. Luật sư xác nhận trong 2.100 tỉ đồng đó, chỉ còn 1,3 tỉ đồng đang ở Eximbank.

Hơn 2.100 tỉ đồng của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên bốc hơi? - Ảnh 1.

Ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên (đứng) tại phiên tòa sơ thẩm

Đối với những tài sản nằm ở ngân hàng nước ngoài, đương sự không thể xác minh do ngân hàng từ chối cung cấp thông tin khách hàng.

Hiện phía bị đơn vẫn tiếp tục yêu cầu tòa án chia theo tỉ lệ 70-30.

Tại tòa sơ thẩm trước đó, ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên trình bày số tiền, vàng, ngoại tệ có giá trị hơn 2.100 tỉ đồng do bà Thảo đứng tên gửi tại 3 ngân hàng (Eximbank, BIDV và Vietcombank) là tài sản chung tích lũy sau 20 năm.

Hai bên có những tranh cãi kịch liệt xoay quanh khối tài sản khổng lồ nói trên.

Trong phần tranh luận, đại diện VKS nêu quan điểm quá trình giải quyết vụ án chưa đảm bảo tố tụng, chưa thu thập đủ chứng cứ liên quan đến phần tài sản này. Vì vậy, cơ quan pháp luật chưa có cơ sở vững chắc để giải quyết.

Trước tình hình đó, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên tòa, yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ.

Phiên tòa dự kiến tiếp tục vào ngày 27-3 tới.

Di Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Thuduc House: Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai "hoàn cảnh bắt buộc"
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai sai phạm xuất phát từ những khó khăn trong quá trình nghiên cứu hồ sơ hoàn thuế và bị áp lực về tiến độ công việc.
TP HCM: 6 "siêu xe" khiến một chủ cửa hàng mất tiền triệu
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo kế hoạch của Công an quận 1, mỗi ngày sẽ có 3 ca tuần tra luân phiên từ 8 giờ đến 23 giờ.
CSGT TP HCM phát hiện điều bất ngờ từ một ôtô hết hạn đăng kiểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Kiểm tra một ôtô, CSGT phát hiện người điều khiển xe có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Xin lấy xe ra sớm không được, cô gái liền “quậy” CSGT
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tổ tuần tra giải thích và không thực hiện theo yêu cầu thì cô gái trong người đã có nồng độ cồn liền xúc phạm lực lượng CSGT đang thi hành nhiệm vụ.
Bắt nghi phạm chuyên lừa bán chung cư, nhà ở xã hội

Bắt nghi phạm chuyên lừa bán chung cư, nhà ở xã hội

(NLĐO) – Nghi phạm Đặng Kiều Phong ở Đà Nẵng được xác định đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng nhờ lừa bán chung cư, nhà ở xã hội.