17/08/2022 11:23

Hé lộ thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 47 tỉ đồng của cô gái trẻ

(NLĐO) - Để tạo lòng tin, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc "đáo hạn ngân hàng cho người khác", "kinh doanh bất động sản" để vay, chiếm đoạt số tiền hơn 47 tỉ đồng của nhiều người.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị vừa ký ban hành thông cáo báo chí về kết quả giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tố giác vợ chồng Trương Quang Liêm (35 tuổi) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, ngụ tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 47 tỉ đồng.

Theo đó, ngày 28-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tố giác vợ chồng ông Trương Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hé lộ thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 47 tỉ đồng của cô gái trẻ - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét, bắt giữ vợ chồng Liêm, Nhi

Theo nội dung các tố giác trên, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2-2022, vợ chồng ông Liêm, bà Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là hơn 47 tỉ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận: Trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2-2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc "đáo hạn ngân hàng cho người khác", "kinh doanh bất động sản" làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này rất ít so với tổng số tiền vay.

Trong vụ việc, Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền... Từ kết quả điều tra, xác minh, ngày 8-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với Liêm và Nhi về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Mâu thuẫn, cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Có mâu thuẫn từ trước, Đậu Đức Thuận đã cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc công ty xây dựng và bất động sản bị thương.
Điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tố bị 7 thiếu niên hiếp dâm
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bước đầu 7 thiếu niên thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ sinh 15 tuổi nhưng cho rằng tự nguyện.
Phạt cơ sở massage Hương Quê 2 do xảy ra mua bán dâm
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngoài bị phạt hành chính do để xảy ra mua bán dâm, cơ sở massage Hương Quê 2 ở Cà Mau còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Điều tra 2 vụ án mạng vì mâu thuẫn tình ái
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Vì mâu thuẫn tình ái, trong lúc tức giận, các nghi phạm đã gây ra cái chết đau đớn cho người tình.
Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

(NLĐO) - Cơ quan tố tụng cho rằng các vị trí chém nhằm vào vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân thể hiện ý chí tước đoạt mạng sống khi nạn nhân đang mang thai nên xử bị cáo hành vi giết người.