09/11/2018 16:40

Hám lợi, trộm tiền ATM thuê cho người Trung Quốc

(NLĐO)- Được một người Trung Quốc đưa thẻ tín dụng giả cho rút tiền thuê, Đặng Ngọc Lương rủ thêm 2 người đồng hương cùng tham gia

Ngày 9-11, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Lương (SN 1992) 8 năm tù, Nguyễn Hoài Sơn (SN 1983) 4 năm tù, Mông Văn Luân (SN 1992; cùng ngụ tại Bắc Giang) 3 năm tù cùng về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Hám lợi, trộm tiền ATM thuê cho người Trung Quốc - Ảnh 1.

Ba bị cáo Lương, Sơn và Luân sau phiên tòa

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, Lương quen Hsu Chih Cheng (quốc tịch Trung Quốc). Cheng đã thuê Lương dùng các thẻ ATM giả để rút tiền của các tài khoản ở ngân hàng H. Sau đó, Lương rủ thêm Sơn và Luân cùng tham gia.

Khoảng 20 giờ ngày 13-12-2017, Phòng An ninh kinh tế Công an TP HCM phối hợp với ngân hàng này đi kiểm tra các trụ máy ATM đặt trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1), phát hiện Luân đang rút tiền bằng thẻ tín dụng cùng tang vật là 12 triệu đồng. Luân khai nhận thẻ giả này do Lương đưa.

Qua xác minh từ ngân hàng H. tại TP Hà Nội và TP HCM, xác định từ ngày 27-11-2017 đến ngày 13-12-2017, nhóm này đã sử dụng 35 thẻ tín dụng giả, thực hiện 230 lần giao dịch rút tiền, với tổng số tiền hơn 517 triệu đồng; trong đó chỉ có 2 lần giao dịch rút 4 triệu đồng là không thành công.

Đối với số tiền 513 triệu đồng chiếm đoạt được, Lương được hưởng hơn 39 triệu đồng, Sơn hưởng 9 triệu đồng, Luân được 7 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, số tiền còn lại Lương chuyển vào tài khoản của một người để mua hàng trên mạng Trung Quốc cho Cheng.Tin- ảnh: T.Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.