04/10/2022 13:42

Hai thanh niên dán tờ rơi cho vay nặng lãi bị phạt nặng

(NLĐO) - Qua theo dõi, cơ quan công an đã làm rõ các đối tượng dán tờ rơi cho vay với lãi suất vượt quá tỉ lệ lãi suất cho phép.

Ngày 4-10, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa ra quyết định xử phạt Trần Tuấn Long (22 tuổi, quê ở Lạng Sơn) và Văn Thế Công (25 tuổi, quê ở TP Hà Nội; cùng tạm trú tại phường 2, TP Đông Hà, Quảng Trị) 25,5 triệu đồng vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi.

Trước đó, tại thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) xuất hiện nhiều tờ rơi có nội dung hỗ trợ cho vay với những lời có cánh như "thủ tục đơn giản", "giới thiệu có hoa hồng". 

Quá trình theo dõi, Công an huyện Cam Lộ đã mời Trần Tuấn Long Văn Thế Công làm việc. Tại cơ quan công an, cả 2 thanh niên trên thừa nhận hành vi rải tờ rơi cho vay với lãi suất vượt quá tỉ lệ lãi suất theo quy định trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Hai thanh niên dán tờ rơi cho vay nặng lãi bị phạt nặng - Ảnh 1.

Tờ rơi 2 thanh niên phát tán trên địa bàn huyện Cam Lộ

Từ đề nghị của Công an huyện Cam Lộ, UBND huyện này đã xử phạt Trần Tuấn Long về hành vi phát tờ rơi quảng cáo và có sản phẩm quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội; không đăng ký ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà cho vay tiền có cầm cố tài sản hoặc không cầm cố tài sản nhưng lãi suất vượt quá tỉ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự với tổng mức tiền phạt 24 triệu đồng.

Đối tượng còn lại bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội.

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia đình cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM xin nộp 1 tỉ đồng
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận có thiếu sót trong việc lập hồ sơ mời thầu.
Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, chém tài xế trọng thương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã một phụ xe khách sau khi người này dùng kiếm chém tài xế đi cùng trọng thương.
Vận chuyển ma túy cho người phụ nữ bí ẩn, 3 thanh niên bị tuyên tử hình
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tuy nhiên do số lượng ma túy trong vụ án rất lớn nên HĐXX đã tuyên các bị cáo lãnh án tử hình.
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình vùng vẫy, người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ gây thương tích, cướp đi một chiếc điện thoại trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng

Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng

(NLĐO) - Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook... để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân.